HN: CLB TNPT Lý Triều Quốc Sư sinh hoạt đầu năm
image

Sáng ngày 20 tháng 02 năm 2011, nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Tân Mão, Câu Lạc Bộ Thanh niên Lý Quốc Sư đã sinh hoạt buổi đầu năm Tân Mão, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư.

Mở đầu buổi sinh hoạt là khóa lễ tụng kinh Phúc Đức. Sau đó, Thượng tọa đã khai thị bài pháp đầu tiên qua chủ đề: “Vui trẻ, sống khỏe, tinh tấn, hiếu hạnh”. 

Thượng tọa nhấn mạnh đến lối sinh hoạt vui khỏe, trẻ trung theo con đường chính pháp, dựa trên tinh thần kinh Phúc Đức.

Thượng tọa còn nhấn mạnh sự tinh tiến trên mọi phương diện tốt đẹp cho Thanh thiếu niên và nêu cao tinh thần hiếu hạnh của người Phật tử.

Toàn thể Thanh thiếu niên đều lĩnh hội yếu chỉ thiết thực mà Thượng tọa đã trao truyền, tạo cho các em nguồn sinh khí mới trong năm mới và giúp các em càng nỗ lực tinh tiến hơn trong học tập, làm việc và định hướng cho đời mình.

Tại buổi sinh hoạt đầu năm mới này, Thượng tọa cũng cho các em Thanh thiếu niên chùa Kim Long ở Thạch Thất, Hà Nội đến giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm sống cùng Thanh thiếu niên chùa Lý Triều Quốc Sư.

Việc này đã giúp cho các em thắt chặt hơn tình pháp hữu và tạo thêm bầu không khí sinh động về sinh hoạt, học Phật của Thanh niên Phật tử.

Hy vọng buổi sinh hoạt đầu năm mới này sẽ là động lực lớn thôi thúc các em ngày càng siêng năng, tinh tấn học Phật và làm lành nhiều hơn.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả