Thư gửi đức Phật!
image

Đức Phật ơi! Chúng con biết rằng dẫu chùa còn nghèo, còn nhiều khó khăn nhưng với tình yêu Đạo Pháp và hơn hết là mong muốn kết nối các bạn trẻ với niềm yêu mến Đạo Phật. BTC và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Hoằng Pháp Viên Nghệ An đã làm nên một khóa tu Hạnh phúc để chúng con cảm thấy an lạc và hạnh phúc, sống trong hào quang của chư Phật mười phương.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Lại một mùa hè rồi nữa lại về, tạm gác lại với những mệt nhọc của năm học, gác lại bên cạnh đó những bài vở và áp lực mùa thi. Chúng con - những thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Hoằng Pháp Viên Nghệ An (TNPT HPV NA) lại hội tụ về đây bên nhau, cùng sinh hoạt tu tập và chia sẻ với nhau nhiều điều.
Thời gian gần đây chắc đức Phật đau lòng lắm phải không? Thưa Đức Phật! đến những người phàm tục như chúng con còn thấy bàng hoàng, đau đớn khi mà hàng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng không ngày nào là không có những vụ kinh thiên động địa, huống chi là Đức Phật từ bi. Ngay đêm qua thôi, một nghịch tử đã giết hại cả bố và mẹ đẻ của mình.
Những vụ giết người mà người bị giết không phải là đang trong chiến tranh hay thiên tai, tai nạn gì thì còn đi một nhẽ. Ở đây người chết lại toàn do những người thân của mình giết mới là điều kinh khủng: chồng giết vợ, vợ giết chồng, cha mẹ giết chết con cái, con cái giết cha mẹ, cháu giết bà nội, bà ngoại, anh em, bác, chú, cậu cháu…giết nhau, người yêu nhau giết nhau.
Những vụ Cha hiếp con, anh hiếp em, ông ngoại hiếp cháu, bác, chú, cậu … hiếp cháu.
Những vụ cha mẹ hành hạ con cái, con cái ngược đãi bỏ rơi ông bà cha mẹ …
Những vụ chỉ vì đam mê thần tượng của mình mà sẵn sàng đe giết cha mẹ, hay chửi rủa cha mẹ, hay con cháu lên mạng viết thư gọi ông bà, cha mẹ là chúng mày với toàn những lời tục tĩu chỉ vì sai bảo con cháu nấu cơm, quét nhà…
Đó là con mới chỉ nói đến những điều kinh khủng đó do chính những người thân yêu của nhau gây ra thôi (con không đề cập đến người ngoài). Chúng con cũng đau lòng lắm khi nhìn thấy những dòng nhan đề, những sự việc như vậy bị đưa lên báo chí.
Nhưng Đức Phật ơi! không phải ai cũng vậy đâu ạ. Ngày 24 tháng 6 vừa qua, chúng con cùng các bạn đã có một ngày tu Hạnh phúc tại chùa Phúc Lạc – Xã Nghi Thạch – Huyện Nghi Lộc – Tỉnh Nghệ An.
Dù rằng so sánh với các Khóa tu mùa hè ở các chùa tại các tỉnh lân cận thì chúng con không đủ điều kiện cơ sở vật chất lẫn kinh tế nhưng chúng con cũng đã có một ngày tu thật hạnh phúc và tràn đầy niềm vui và cả nước mắt.
Để con kể Người nghe!
Trước Tam Bảo oai nghiêm của ngôi chùa đơn sơ mộc mạc, hơn 100 thành viên, hầu hết là các bạn trẻ mới có tín tâm theo đạo. Thậm chí có những người lần đầu tiên về chùa, các bạn đã bật khóc, những giọt nước mắt lăn dài trên má; những tiếng nấc nghẹn ngào qua lời chia sẻ của Chủ nhiệm Viên Thức.
Tất cả dường như tìm lại chính mình khi công cha, nghĩa mẹ được gửi gắm qua những lời sẻ chia từ buổi pháp thoại “Hai đấng sinh thành”. Và để rồi chúng con thấy mình thật nhỏ bé và cần phải báo hiếu Cha Mẹ như thế nào đi nữa.
Khi buổi pháp thoại kết thúc cũng là giờ phút chúng con đê đầu sám hối những tội lỗi của mình và chắp tay cầu nguyện cho Cha Mẹ bình yên.
Khi những lời phát nguyện hứa trước Ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Phúc Lạc vừa dứt cũng là lúc chúng con bước vào thời khóa sinh hoạt tập thể, làm việc theo nhóm. Chúng con đã được ngồi lại thành từng chúng: Hoan Hỷ, Từ Bi, Hiếu Hạnh, An Lạc...
Tất cả đã cùng nhau lựa chọn cho nhóm mình một bức tranh và cùng đứng lên thuyết trình và những bức ảnh đó đều nói lên công ơn cha mẹ. Chúng con lại lắng nghe về sự nhận xét của BTC khi các đội đã thực hiện xong phần thi của mình. Chúng con không chỉ khắc ghi sâu hơn về công ơn cha mẹ mà còn có cả những kỹ năng mềm như thuyết giảng trước công chúng, các phi ngôn từ để hoàn thiện hơn và là những kỹ năng vô cùng bổ ích.
Và rồi chúng con lại được ngồi lại bên nhau cùng thọ trai. Đây là lần đầu chúng con biết đến nghi thức Cúng quá đường, biết ăn trong Chánh niệm.
Giờ chỉ tĩnh trôi qua, chúng con lại được đắm mình trong thời khóa tụng kinh VU LAN BÁO HIẾU, tiếng hồng danh Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên văng vẳng bên tai.
Chúng con lại cùng nhau niệm Phật, từng bước từng bước kinh hành ngân lên hòa với tiếng Niệm Phật Bổn Sư. Từng bước chân khiến con vô cùng an lạc được quán chiếu hơi thở và dành những phút tĩnh lặng trong tâm hồn.
Thời khóa tu tập trôi qua cũng là lúc chúng con được đón nhận những lời ca tiếng hát, những câu chuyện từ các bạn trong CLB TNPT Hoằng Pháp Viên Nghệ An. Những bài hát nhạc Phật thật hay từ anh Minh Hiền hay anh Tịnh Ngọc đã làm không khí trở nên trẻ trung hơn, sôi nổi hơn.
Không chỉ vậy BTC lại tiếp tục gửi tới chúng con những chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về Đạo Phật. Không có những lời chia sẻ này có lẽ những nghi ngờ trong con về Phật giáo đã không được giải đáp. Những câu hỏi hồn nhiên như  Đức Phật có thật hay? Còn trẻ có được Quy y Tam Bảo không?
Những thắc mắc,nghi ngờ đã được chia sẻ và gỡ bỏ. Dường như những suy nghĩ sai lệch trước đây đã không còn nữa mà thay vào đó là những niềm tin và khâm phục trước Đức Phật.
Đan xen vào đó chúng con còn được tham gia trải nghiệm với Yoga cười, với những trò chơi và các phần giao lưu phát thưởng cho các Chúng và các thành viên.
Rồi thời gian cũng trôi qua,cuộc vui nào cũng có hồi kết trước khi chia tay nhau ra về, chúng con đã được trao tặng những món quà Pháp bảo và những lời nhắn nhủ đầy yêu thương.
Đức Phật ơi! Chúng con biết rằng dẫu chùa còn nghèo, còn nhiều khó khăn nhưng với tình yêu Đạo Pháp và hơn hết là mong muốn kết nối các bạn trẻ với niềm yêu mến Đạo Phật. BTC và Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Hoằng Pháp Viên Nghệ An đã làm nên một khóa tu Hạnh phúc để chúng con cảm thấy an lạc và hạnh phúc, sống trong hào quang của chư Phật mười phương.
Cám ơn chủ nhiệm Viên Thức, cám ơn các bạn trẻ của Câu lạc bộ Thanh niên Hoằng Pháp Viên và các cô bác trong chùa. Con mong Người gia hộ cho tất cả luôn an lạc và hạnh phúc.
 
 
 
Thiền sinh tham dự khóa tu!
 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (2 bài gửi)

TuTroiDanh 27/06/2012 08:33:56
Chèn ơi! Gồi đức Phật trã lời mầng sao?Tội nghiệp dữ hôn.
Lien vu 26/06/2012 12:57:40
Gửi Bạn Thiền Sinh
Khi bạn muốn nhắc lại câu nói hay câu viết của một ai đó đã viết bạn nên để trong ngoặc kép nhé " ...." và để from chữ khác với chữ bạn đang viết để phân biệt với phần mà bạn viết, nếu không bạn sẽ bị gặp rắc rối đấy.
Bạn và tất cả các bạn đã làm được một việc rất tốt rồi.
Chúc các bạn trong khóa tu này trở thành những người con có hiếu và trở thành Phật tử thuận thành.
Cám ơn bạn đã viết
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả