Hải Phòng: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Hang
image

Sáng ngày 21 tháng 09 năm 2017 ( nhằm ngày 02/08/Đinh Dậu) tại chùa Hang ( Cốc Tự), Khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi Phật tử trẻ, tân Lang: Trần Thành Công ( PD: Đức Minh ), 24 tuổi và tân Nương: Phạm Thị Huyền (PD: Diệu Hương), 24 tuổi.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn, trưởng Ban tổ chức buổi lễ, Đại đức Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban truyền thông TƯ GHPGVN, trưởng ban truyền thông GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Ni Sư Thích Tâm Chính - Ủy viên thường trực kiêm trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, Sư thầy Thích Giới Định - Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng với sự chứng kiến, hiện diện của hai bên gia đình đôi tân lang, tân nương, các vị quan khách và đông đảo quý Phật tử gần xa.

Sau khi đại diện hai bên gia đình đôi tân lang và tân nương dâng lời tác bạch thỉnh chư tăng tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ, chư tôn đức tăng ni chứng minh đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hộ Pháp, Thiện Thần giáng lâm đạo tràng, gia hộ cho buổi lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Trần Công – Phạm Huyền được thành tựu viên mãn.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã được nghe Đại đức Thích Giác Hiệu giảng về đạo lý vợ chồng trong kinh Thiện Sinh mà đức Phật đã dạy. Đại đức đã căn dặn đôi tân lang, tân nương phải sống sao cho thật tốt theo đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải rất mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải hết mực yêu thương chồng, cho dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hay bất kỳ lý do nào thì vợ chồng phải luôn luôn sát cánh bên nhau để cùng nhau xây dựng tổ ấm gia đình. Bên cạnh đó, khi hai bạn trẻ đã chính thức được chư tăng tổ chữ lễ quy y Tam Bảo, được trở thành những người Phật tử rồi thì cần phải siêng năng tu học và thực hành theo đúng lời Phật dạy để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, bền chặt.

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, đôi tân lang, tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, bình đẳng, tôn kính lẫn nhau khi từ giờ phút này hai bạn đã chính thức là người con của một nhà nên đôi bạn trẻ đã chắp tay lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Bình Đẳng”.

Trước khi Đại đức trưởng Ban tổ chức buổi lễ trao đôi nhẫn cho đôi bạn trẻ để đôi bạn trao nhẫn cưới cho nhau, chư tăng đã làm lễ sái tịnh, chú nguyện và gia trì đôi nhẫn cưới, đồng thời giảng cho đôi bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.” Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Để khẳng định tình yêu của mình, lần lượt tân lang và tân nương đã đối trước Chư Phật, đối trước Chư Tăng hiện tiền dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi, thực hành lời Phật dạy trong kinh thiện sinh và đón nhận Giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận từ Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni đã có những món quà Phật Pháp rất ý nghĩa dành tặng cho đôi tân lang – tân nương để chúc phúc cho đôi bạn trẻ được “ trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”, xứng đáng là những Phật tử chân chính, xứng đáng là những người con trai, con gái của Đức Phật.

Buổi lễ Hằng thuận đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, hoan hỷ và chan chứa tình đạo vị.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh của buổi lễ:

Chính điện chùa Hang - Đồ Sơn

Tân Lang: Trần Thành Công và Tân Nương: Phạm Thị Huyền

Chư tôn đức tăng chứng minh

Tân Lang và Tân Nương đối trước Tam Bảo

Đại diện hai bên gia đình dâng lời tác bạch thỉnh chư Tăng tổ chức lễ hằng thuận

Tân Lang và Tân Nương nắm tay cha mẹ

Tân Lang và Tân Nương lễ thụ ân cha mẹ

Tân Lang và Tân Nương lễ bình đẳng

Đại đức Thích Tánh Khả giảng về chữ " Nhẫn"

Tân Lang và Tân Nương lắng nghe lời căn dặn của chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức Ni chứng minh

Đôi nhẫn đính hôn của đôi tân lang và tân nương

Chư tăng làm lễ chú nguyện và gia trì đôi nhẫn cưới

Đại đức Thích Giác Hiệu trao đôi nhẫn cưới cho tân lang

Tân Lang và Tân Nương trao nhẫn cưới cho nhau

Tân lang dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo

Tân Nương dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo

Đại đức Thích Giác Hiệu căn dặn đôi tân lang và tân nương về bổn phận của từng bạn trẻ

Đại đức Thích Giác Hiệu trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ

Đại diện hai bên gia đình dâng lời cảm tạ tới Ban tổ chức

Chư tôn đức cử hành nghi lễ chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Tân lang và tân nương dâng lời cảm tạ

Chư tôn đức Tăng trao quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Chư tôn đức Ni trao quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Chụp hình lưu niệm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com