HT Minh Tâm, CS Hồng Quang giao lưu với Thanh niên PT thủ đô
image

Sáng nay, 20/3/2010, tại chùa Bà Đá - Trụ sở THPG Hà Nội, Hòa thượng Thích Minh Tâm - trụ trì chùa Phật Ân (Long Thành, Đồng Nai) và cư sĩ Hồng Quang - thành viên trang Giao điểm Online đã có buổi giao lưu với Ban hướng dẫn Liên đoàn thanh thiếu niên Phật tử thủ đô.

Tại buổi giao lưu, Cư sĩ Hồng Quang và Hòa thượng Thích Minh Tâm đã chia sẻ về những lợi lạc của việc tu tập Phật pháp, vai trò, sứ mạng của thanh thiếu niên Phật tử đối với tương lai đạo pháp và dân tộc.

Buổi giao lưu đã góp phần giúp các thành viên liên đoàn thanh thiếu niên Phật tử thủ đô có thêm thông tin về vai trò của Phật pháp trong đời sống, cũng như có thêm nhiệt huyết để phụng sự đạo pháp.

Phật tử Trần Đình Thọ, ủy viên Thanh niên Liên đoàn TTN Phật tử Thủ đô phát biểu ý kiến

Cư sĩ Hồng Quang giao lưu với các bạn thanh thiếu niên Phật tử

HT. Thích Minh Tâm

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (7 bài gửi)

Nguyên Phong 27/12/2011 01:24:56
thầy ơi, thầy vẫn như xưa. bài giuảng của thầy có những câu con đã nghe hơn chục lần nhưng mỗi lần nghe cảm giác vấn thế. con cám ơn thầy nhiều lắm, nếu ba mẹ tạo ra con, nuôi lớn con,dạy dỗ con, chỉ dạy cho cho kinh nghiệm trong cuộc sống. thì thầy là người đã giúp con định hướng tư tưởng sống, lòng hiếu kính, yêu thương thế giới, tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn. con chúc thầy sức khỏe dồi dào.
Trung Y
Quảng Tế 12/04/2010 20:07:45
Xin giới thiệu cùng quý đạo hữu quyển sách của TS Hồng Quang về Thiền trị bệnh:
http://giaodiemonline.com/2010/04/thien.htm

Kính chúc an lạc.
Quảng Tế
kimyennguyenphung 23/03/2010 19:11:04
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Ma^u Ni Phật
Kính Bạch Thầy Minh Tâm,
Con là Kim Yến ,cùng gia đình các chị em Kim Yến ,Khuê, Vy và Đức Tuấn kính đảnh lễ Thầy .
Con đang ở Úc , con định điện thoạithăm Thầy , nhưng hôm nay được gặp Thầy trên trang Phật Tử Việt Nam con mừng quá . Con lại được nghe cư sỹ Hồng Quang nói vể đề tài rất bổ ích và nhiều người quan tâm đó là làm sao Phật tử đừng bị các tôn giáo khác dụ dỗ và đồng hóa bởi tiền bạc vật chất !! Xin cảm niệm công đức của Quý Thầy và cư sỹ Hồng Quang trong Phật sự trọng đại này.
Xin Thầy mở điện thoại di động để chúng con liên lạc với Thầy.
Kính chúc Thầy và các cư sỹ đang hộ trì Phật pháp thân tâm an vui.
nguyễn huy tường 21/03/2010 15:27:56
xin BBT cho biết tên của 10 tập sách do cư sĩ Hồng Quang biên soạn và nếu cần thì phải mua ở đâu? xin cám ơn nhiều!
Chanh khai 21/03/2010 14:45:36
Kính chào Quý vị kính mếm
Thành thật cảm ơn BBT trang web đã đưa tin video(Rấtv tiếc là không được xem trọn vẹn ) .Qua đó tôi rất tâm đắc với ý của Cư sĩ Hồng Quang thiền là phương tiện căn bản nhất ,để chúng ta đem lời Đức Phật dạy đến với đại chúng.Qua đó tôi cũng biết được HT Minh Tâm nói chuyện rất thu hút thính giả và đầy an lạc.Tôi mong rằng Cư sĩ Hồng Quang và HT Minh Tâm nên có các buổi gặp mặt với các Phật tử tại các giảng đường có đông bạn trẻ ở Sài Gòn như:VN Quốc Tự,Xá Lợi...dể giúp các bạn trẻ cũng như các Phật tử có thêm kinh nghiệm trong vấn đề hoàng pháp.
Thành thật cám ơn
Đạo Quang 21/03/2010 14:34:01
Đang xem nửa chừng cũng như giữa đoạn phim, có nhiều đoạn bị cắt, ... hơi bị tức.

Chúc mừng các bạn Thanh niên Phật tử thủ đô có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa, và lắng nghe được những sự chia sẻ vô cùng quý giá. HT Thích Minh Tâm và GS Hồng Quang là những vị thiện tri thức lớn đối với tất cả hành giả Phật tử chúng ta.
duongkinhthanh 21/03/2010 01:10:24
Tuy chưa biết mô hình và đường hướng sinh hoạt,tu học của Liên Đoàn Thanh Thiếu Niên Phật Tử Thủ Đô ra sao , nhưng qua vài đoạn videolip ngắn ngủi và bị ngắt quàng giữa chừng này ,tôi cũng cãm nhận được phần nào giá trị và tinh thần dấn thân cống hiến của các bạn trẻ thủ đô .Một vài bài hát tập thể của GĐPT được các bạn thể hiện đã nói lên điều đó .

Những hình ảnh và thông tin về cuộc gặp gở đặc biệt này diễn ra nhằm vào lúc các bài viết mang tính xâm hại và xúc phạm PG từ bên ngoài đang đồng loạt diễn ra ; giúp tôi an tâm phần nào khi nhận thấy rằng giữa thủ đô-Cái đất của Phật Giáo(Lời H.T Minh Tâm)-có tuổi trẻ các bạn căng tràn nhiệt huyết .

Tuy chứa có dịp tiếp xúc trực tiếp với Đạo Hữu Hồng Quang ,nhưng tôi và Đạo Hữu đã "gặp nhau" trong tuyển tập II "Phật Giáo Trong Thiên Niên Kỷ Mới"do Giao Điểm ấn hành năm 2001 với bút danh Dương Như Tâm .Hôm nay nghe được giọng Đạo Hữu ,và nghe những lời khẳng khái của H.T Minh Tâm tôi vô cùng cãm xúc và cãm thấy như mình tự tin hơn nữa trên bước đường phụng sự Đạo Pháp .

Với nỗi khoắc khoải về " 3 Chử T "(Tâm-Trí Tuệ và Phương Tiện )của Đạo Hữu Hồng Quang,cũng như sức mạnh của nội lực "Đức Chúng Như Hải" mà H.T Minh Tâm đã dạy,tôi tin chắc rằng tuổi trẻ Phật Tử thủ đô và cả nước dư sức bảo vệ nền tảng hai ngàn năm Phật Giáo vẻ vang của dân tộc VM chúng ta , trước mọi âm mưu thâm hiểm của Gia Tô và Tin Lành cũng như với các thế lực khác đang đồng loạt tấn công chúng ta qua các bài báo ác ý mang đầy tính hằn hộc và đố kỵ .

Xin được nắm chặt tay các bạn để chúng ta cùng nhìn về một hướng .
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Trần Trọng Hoàng Chánh Thư ký ban Biên tập, phụ trách biên tập chuyên mục Ý kiến. Quản trị website