Trang chủ Diễn đàn Ứng xử đúng mực và từ bi liên quan đến vụ việc...

Ứng xử đúng mực và từ bi liên quan đến vụ việc chùa Ba Vàng

400
0

Với riêng cá nhân tôi một thái độ đúng chuẩn mực của người con Phật bất luận tăng hay tục là gì ?

Đó là bình tĩnh, là bao dung, là tìm hiểu thấu đáo, là tránh kích bác nhau, cái gì cũng vậy vạn pháp sẽ vận hành theo đúng nhân quả của nó. Nếu không phải là người có trách nhiệm xử lý trực tiếp thì hãy theo dõi thay vì cứ rần rần chửi rủa, nó không đem lại cho bạn chút an lạc hay phúc lành nào đâu, lúc đó bạn đang tiêu tốn sự bình an bằng sân giận.

Căn nhà đang cháy người có trí phải dập tắt đám cháy trước khi tìm người nào đốt nó. Cũng thế hãy bình tĩnh thay vì đua nhau chì chiết người cùng màu áo của mình, nó chẳng đem lại lợi ích gì ngoài việc làm cho thêm nhiều người cùng đốt cháy “bình an”.

Đúng sai rồi sẽ phơi bày, đừng vì chút bốc đồng, chút hư danh mà mình bôi bác nhau thậm tệ. Một con ngựa đau cả tàu còn bỏ cỏ mà, huống gì chúng ta mang danh là những người con Phật, con đấng vô lượng từ bi.

Tôi còn nhớ trong Tân Ước Chúa Giê-su từng nói nếu ai thấy mình chưa từng có lỗi lầm gì thì mới xứng đáng chọi đá vào người phụ nữ ngoại tình kia. Ôi lời Chúa !

Thế Tôn của chúng mình dạy gì về tình thương, về bao dung, về tha thứ…vv chắc tôi không cần nhắc ở đây vì tôi trộm nghĩ rằng ai cũng đã hiểu biết còn hơn cá nhân tôi nhiều lắm.

Mình la làng lên “thằng em tôi là thằng đốn mạt là thằng ăn trộm bà con ơi mau lại đánh chết thằng em tôi đi” nghe mà đớn đau thật. Kêu thiên hạ đánh chết em mình. Cũng thế khi con người ta quên rằng mình từng là anh em thì con người ta mới thay nhau đay nghiến thay vì tìm cách giáo dục, răn dạy, bảo ban nhau. Ngoài đời đã thế trong ĐẠO càng phải hơn chứ nhỉ, vậy mà … !

Sắp tới sinh nhật Phật rồi, hứa sẽ thương nhau hơn chút, thứ tha cho nhau dẫu có lỗi lầm, cho ông Cụ nhà mình vui.

Nên nhớ nhân quả không bỏ sót một ai đâu, hãy tin vào nhân quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here