“Bóng cả cuộc đời” lần 6 – Một đêm ca nhạc xúc động
image

Đêm 28/10/2011, tại sân khấu nhà hát Bến Thành đã diễn ra đêm ca nhạc từ thiện “Bóng cả cuộc đời” lần 6 với chủ đề “Xa mẹ” do Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, do Hồng phúc đạo diễn, biên đạo múa Minh Yến và Trọng Phước. Desin sânn khấu Sơn Thạch.

Ê kíp thực hiện chương trình đã đưa lên sân khấu những giai điệu nói lên tình cảm yêu thương của người con dành cho mẹ, tưởng nhớ mẹ, ghi công ơn mẹ, hạnh phúc khi có mẹ. Những tiết mục múa: Tình mẹ, Đất trời bao la toát lên những ngôn ngữ xúc động về hình tượng người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời trong chiến tranh, trong nghệ thuật, và trong việc đào tạo con người.

Đến với đêm “Xa mẹ” có những giọng ca rung động lòng người của các ca sĩ: Cẩm Vân với nhạc phẩm Con yêu, Thin Thin On ơi do ca sĩ Siublack thể hiện, Lặng lẽ mẹ tôi – ca sĩ Vân Khánh, Ngồi buồn nhớ mẹ do Quế Trân và Trung Hậu biểu diễn.

Bài hát Ngày đầu tiên đi học của lứa tuổi mẫu giáo qua Video clip minh họa hình ảnh những đứa trẻ khóc lóc, mếu máo nắm chặt tay mẹ không chịu buông rời trong ngày đầu tiên đi học gợi nhiều tầng cảm xúc trong ký ức của những người con nay đã trưởng thành và nỗi niềm của mỗi người làm mẹ.

Với làn điệu cải lương “Phụng hoàng” do nghệ sĩ lão thành Lệ Thẫm ở Trung tâm dưỡng lão nghệ sĩ đã ca bài Tâm sự đời tôi như muốn trút hết tấc dạ tri ân với những tấm lòng nhân ái của đồng nghiệp và xã hội đã dành cho trung tâm này. Ca khúc Mẹ tôi do Đông Quân – Bonner Trinh – Thụy Vân – Vũ Bảo cùng tốp múa là tình cảm yêu thương bao la, mỗi lời ca là một bông hồng dâng lên mẹ...

Sân khấu được thiết kế nhẹ nhàng chặt chẽ với chủ đề, ngoài hoa không còn gì khác, với một màu trắng thanh khiết dành cho tất cả những người mẹ là điều các tác giả muốn thể hiện. Một hàng hoa hồng trắng làm từ vải voan mỗi bông to gần bằng vành nón mềm vươn thẳng kiêu hãnh giữa đường đời do Ca sĩ Đông Quân thực hiện.

Một ê kíp làm việc ăn ý vì tất cả cho đêm ca nhạc “Bóng cả cuộc đời” lần 6 này rất thành công cả về nghệ thuật và tính nhân văn của chủ đề đêm diễn.
 

Đông Quân và Thụy Vân

Đạo diễn Hồng Phúc

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả