NSND Lệ Thủy cúng dường DVD “Đố vui Phật pháp”
image NSND Lệ Thủy và con trai Dương Đình Trí trong DVD “Đố vui Phật pháp”

DVD “Đố vui Phật pháp 2” do NSND Lệ Thủy và đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc thực hiện để tặng cho khán giả, không nhằm mục đích lợi nhuận. Đĩa này ra đời dựa trên tập sách cùng tên của tác giả Diệu Kim (nhà báo Hoàng Kim – báo Thanh Niên), có nội dung giúp những ai bước đầu tu tập và các bạn trẻ muốn tìm hiểu về đạo Phật có thể tham khảo.

Sau thành công của DVD “Đố vui Phật pháp 1” (thực hiện vào năm 2010), đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc cùng với NSND Lệ Thủy, nghệ sĩ Châu Thanh, ca sĩ Dương Đình Trí và ê-kíp tiếp tục thực hiện DVD “Đố vui Phật pháp 2 (biên soạn: Diệu Kim, hiệu đính: Nguyễn Minh Tiến, chuyển thể: Hùng Dũng, quay phim: Trung Hiếu - Huy Cương, chủ nhiệm: Hải Trí).

Nội dung DVD “Đố vui Phật pháp 2” gồm các bài tìm hiểu về Thiểu dục tri túc, Cúng dường, Vu lan, Văn tư tu, Bát chánh đạo, Tịnh độ… Bên cạnh đó còn có những bài lý, bài cổ nhạc như Bắn Nhạn, Đảo Ngũ Cung, Xuân Tình, Nam Ai, v.v...
 
Được biết, DVD Đố vui Phật pháp 1 đã được rất nhiều Phật tử, khán giả trong và ngoài nước ủng hộ nhiệt tình, trong đó có các bạn thanh thiếu niên.
 
NSND Lệ Thủy bộc bạch, chị và êkíp bắt tay thực hiện DVD “Đố vui Phật pháp” tập 2 vì cảm thấy buồn trước những sự việc đáng báo động trong xã hội hiện nay, nhất là giới trẻ như: nữ sinh tung clip đánh nhau, những cuộc thanh toán đẫm máu của giới 9X hay vụ án “thảm sát tiệm vàng” của Lê Văn Luyện ở Bắc Giang.
 
Êkíp thực hiện cho biết, sự khích lệ của khán giả sẽ là động lực để họ thực hiện các tập tiếp theo của “Đố vui Phật pháp”.
 
NSND Lệ Thủy thành kính cúng dường 50 DVD “Đố vui Phật pháp” đến quý vị độc giả của trang web www.phattuvietnam.net (các tỉnh, thành của Việt Nam). Xin vui lòng gửi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ về hòm thư điện tử: xuanphuc1987@gmail.com, chúng tôi sẽ gửi bưu điện đến tận nhà quý vị.
 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (4 bài gửi)

minhlambatruc 26/06/2012 14:26:29
Là người khách quan,tôi cảm nhận tác giả của ý kiến thứ nhất trên là người ít nhiều đã biết Phật Pháp vì tác giả đã biết đến danh hiệu của đức Vua Tùng Tán Khán Bố. Theo tôi được biết,Tùng Tán Khán Bố là một vị vua hộ pháp của Phật giáo Tây tạng.Không biết vì sao mà tác giả lại dám mạo danh của Ngài để đưa ra ý kiến không có thiện chí thế kia!Trong Kinh Phật có dạy,hạnh thứ Năm mà Đức Bồ Tát Phổ Hiền tu tập và dạy chúng sanh nên tu tập là hạnh Tuỳ hỷ (hoan hỷ) với công đức của người khác,dù lớn hoặc nhỏ.Theo luận giải của Chư Tổ,nếu chúng ta tuỳ hỷ với việc làm tốt của chúng sanh,ít nhất ,chúng ta cũng có được tâm hoan hỷ,không vướng mắc,đời sống nhẹ nhàng, được chúng sanh thương kính,đi đến đâu cũng được mọi loài ủng hộ giúp đỡ.Việc đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc và cô Lệ Thuỷ làm VCD để hoằng dương Phật Pháp là một việc tốt,chúng ta phải ủng hộ chứ,sao đạo hữu lại có ý khó chịu như vậy.Mong đạo hữu hãy bình tâm lại,kiểm soát thân khẩu ý của mình,niệm tưởng danh hiệu cuả đức Bồ Tát Phổ Hiền để công đức được phát sanh khi đạo hữu đã có duyên lành được thọ hưởng giáo lý của Đức Phật.Vài lời mến gửi đến đạo hữu.Chúc đạo hữu thân tâm thường hoan hỷ,tiến tu trên con đường Đạo.
Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát.
Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát.
tác đại chứng minh.
Trịnh Hoàng Xuân Phúc 25/06/2012 12:45:57
Kính thưa: Độc giả Tùng Tán Khán Bố

Là đạo diễn của DVD Đố vui Phật pháp 1 & 2 nên tôi xin được giải đáp 2 thắc mắc của quý vị.

Thứ nhất: Về nội dung.
Đây là DVD được đọc từ sách "Đố vui Phật pháp" của tác giả Diệu Kim (nhà báo Hoàng Kim - báo Thanh Niên)biên soạn, Nguyễn Minh Tiến hiệu đính, đã được duyệt và phát hành bởi NXB Tôn giáo.

Thứ hai: Về trang phục của NSND Lệ Thủy.
Trước hết quý vị nên tự hỏi rằng chiếc áo mà NS Lệ Thủy đang mặc có hở hang, lòe loẹt rực rỡ khi đứng trước tôn tượng Đức Phật và Bồ tát hay không? Nếu không thì chúng ta cũng nên chấp nhận.

Tiếp theo, về màu sắc thì ai nhìn vào cũng biết đây là màu lam truyền thống của Phật tử Việt Nam. Thử hỏi các tôn giáo có màu chủ động như thế này ko?

Kế đến, về hình dáng của chiếc áo thì chắc hẳn rằng, một đứa trẻ cũng biết đây là kiểu dáng của chiếc áo dài (chúng được thấy từ các cô giáo ở trường học), nhưng chiếc áo dài Nam bộ xưa này đã được cách điệu hết sức tinh tế khi được kết hợp với kiểu áo tràng. Ý nói ở đây "Đạo đời dung hợp" một thể.

Cảm ơn khán giả Tùng Tán Khán Bố đã có những góp ý xây dựng, chúng tôi sẽ cố gắng phát huy để cống hiến nhiều hơn nữa những chương trình như thế này. Hy vọng sẽ nhận được nhiều hồi âm của Tùng Tán Khán Bố.

Nam Mô Thường Bất Khinh Bồ Tát.
Nguyên Nhật 25/06/2012 10:11:48
DVD 1 của cô Lệ Thủy là soạn ra từ sách Phật học nên có thể yên tâm về nội dung.
Cô Lệ Thủy mặc là bộ áo dài, kết hợp với áo tràng. Hình như là theo mẫu của chùa Phật Quang.
Đây là mẫu đẹp, vừa là áo dài cách điệu, vừa có thể làm áo tràng. Tai sao bạn lại dùng từ Stop. Thời Đức Phật làm gì có bộ áo tràng, các quốc gia khác cũng làm gì có áo tràng này. Áo tràng là do người Việt dựa theo mẫu của chiếc áo dài ngày xưa. Ngày nay tiến bộ hơn thì áo tràng cũng có thể mặc như vậy mà miễn kính đáo, trang trọng với màu lam nguyên bản là được, có gì đâu. Đệ tử Phật không nên cố chấp vào hình thức. Chỉ khi nào là áo tràng hở hang, lòe loẹt thì mới cần xem lại.
Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật.
Tùng Tán Khán Bố 25/06/2012 07:34:06
Hoan nghênh cô vì tương lai xã hội nhưng không biết nội dung DVD này có sự kiểm duyệt từ các vị chuyên môn Phật học chăng ? Thắc mắc thứ hai là Cô Lệ Thủy bận áo tràng hay áo dài cách điệu vậy nhỉ ? Nếu nà áo dài thì rất tuyệt ỳ tưiởng s1ng tạo gắn liền với con nhà Phật. Còn nếu là áo tràng thì ngược lại :Báo động ĐỎ-STOP .
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả