Hải Phòng tưng bừng khai mạc lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2017
image

Tối qua, 13 tháng 5 năm 2017 nhân kỷ niệm 62 năm giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/05/2017), tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “ Hải Phòng Vươn Ra Biển Lớn”. Đêm khai mạc lễ hội đã đón hàng vạn du khách trong nước và quốc tế về tham dự.

Đây là lần thứ 6 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ với sự quy tụ các đoàn nghệ thuật đến từ khắp mọi miền trên cả nước. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đoàn nghệ thuật Quốc tế: Bỉ, Nhật, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào…Cùng với đó là sự tham dự của hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay với chủ đề: “Hải Phòng Vươn Ra Biển Lớn”. Điều này khẳng định rằng: Thành phố cảng Hải Phòng đang trên đà phát triển và trong thời gian tới sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên trường Quốc tế thông qua việc triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp mang tầm cỡ Quốc tế tại Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà. Ngoài ra, thông qua lễ hội này cũng là cơ hội để tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cảng.

Tại buổi lễ, ông: Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, trưởng BTC Lễ hội hoa phượng đỏ lần thứ VII đã lên phát biểu khai mạc, năm nay là năm thứ 7 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, sự kiện này đang được tổ chức thường niên, từng bước trở thành lễ hội truyền thống, đặc trưng của thành phố Hải Phòng, Chương trình cũng là cơ hội để Hải Phòng giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế những nét đẹp con người, mảnh đất, ẩm thực của thành phố cảng, qua đó nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch.

Ngay sau phần phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Văn Tùng là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 62 năm giải phóng Hải Phòng ( 13/05/1955 – 13/05/2017) với sự tham gia của hàng ngàn văn nghệ sỹ, diễn viên đến từ khắp mọi miền trên cả nước, trong đó có sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam như: Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Đăng Dương, Minh Quân, Đoan Trang, Lê Anh Dũng, vv...trình bày các ca khúc quen thuộc và sôi động như: Thành phố Hoa phượng đỏ, Thành phố Hoa thắp lửa, Nhịp sống thành phố, Hải Phòng rực đỏ phượng bay, Hải Phòng tuổi thơ tôi, Về miền sóng về miền gió... 

Ngoài ra, trong chương trình còn xuất hiện các hình ảnh đặc trưng, gắn liền với thành phố cảng Hải Phòng như; thuyền hoa phượng, cảng biển, thuyền du lịch, khung cửa hoa phượng, mô hình cây cầu xuyên biển Tân Vũ -  Lạch Huyện nối liền đảo Đình Vũ và Cát Hải. Chương trình văn nghệ đặc sắc này đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam.

Được biết trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ từ ngày 12/5 đến hết ngày 14/5/2017 sẽ diễn ra các hoạt động như: dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của thành phố, triển lãm ảnh nghệ thuật, hội chợ ẩm thực, hội chợ cây cảnh... Bên cạnh đó, còn diễn ra các hoạt động quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; hoạt động văn hóa, thể thao tại dải trung tâm thành phố và tại các quận, huyện.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com