Sách Đường Xưa Mây Trắng của Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh lên phim
image

Nhà tỉ phú người Ấn Độ, Bhupendra Kumar Modi, vừa loan báo ông sẽ tài trợ khoản tiền lên đến 120 triệu đôla để thực hiện một phim về cuộc đời Đức Phật, dựa theo cuốn sách Đường Xưa Mây Trắng của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh.

Báo Hollywood Reporter nói trong ấn bản đặc biệt về liên hoan phim Cannes rằng đây sẽ là một trong những phim tốn tiền nhất từng quay ở Ấn Độ.

Bộ phim sẽ dựa theo cuốn Đường Xưa Mây Trắng (Old Path White Clouds) của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, người đang có mặt ở liên hoan phim Cannes.

Cuốn sách này đã bán được hơn một triệu bản tại Bắc Mỹ và được dịch sang 20 thứ tiếng.

Cuốn sách dựa lại giai đoạn 80 năm của Phật Thích Ca, và được đánh giá là hấp dẫn, thu hút giới trẻ.

Nhà công nghiệp giàu có Modi nói với báo Hollywood Reporter: "Tôi phát hiện cuốn sách hai năm trước đây và nó thay đổi đời tôi. Tôi cảm thấy mình cần chia sẻ hạnh phúc ấy cho cả thế giới."Đây sẽ là hoạt động làm phim đầu tiên của ông Modi, người sở hữu một rạp hát ở phía bắc Ấn Độ.

Tin nói ông Modi đã ấp ủ dự án từ hơn một năm qua, cùng các đối tác ở Hollywood, trong đó có Michel Shane, nhà sản xuất của bộ phim ăn khách I, Robot (2004).

Ông Michel Shane nói họ muốn bộ phim mang tính chất "sử thi hoành tráng - một sự kết hợp của Lawrence of Arabia và Gladiator." Tỉ phú Modi hy vọng bộ phim sẽ có thể được chọn chiếu khai mạc ở liên hoan phim Cannes 2008, giống như phim Da Vinci Code đã được chọn cho năm nay.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

Định Không 21/06/2010 12:30:08
Xin PTVN cập nhật tin tức về việc làm phim Đường xưa mây trắng (của thầy Thích Nhất Hạnh)do nhà tỷ phú Modi người Ấn Độ tài trợ. Vì đã hơn 3 năm nay mà chưa thấy được dem ra trình chiếu.Hình như đã có chuyên trục trặc gì đó ? thi phải.
Chân thành cảm tạ
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả