Chùm ảnh: Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Nâng bước trẻ thơ” chào mừng Phật đản 2015
image

Nhân dịp Phật đản PL.2559 - DL.2015 và chào mừng ngày 1-6 ngày Quốc tế thiếu nhi. Tối ngày 13/04/Ất Mùi (30/05/2015) tại Hoàng Thành Thăng Long,Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức chương trình giảng pháp, tắm Phật và chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề: “Nâng bước trẻ thơ”.

Chương trình “Nâng bước trẻ thơ” được xây dựng trên nền cảm hứng của những câu hát đồng dao con trẻ gắn với hình ảnh ông Bụt – một hình ảnh rất đẹp và gần gũi trong tâm thức của trẻ em Việt Nam.

Khác với những vị Phật ngồi trong chùa ẩn sau màn khói hương mà các em thường thấy mỗi khi theo gia đình đi lễ, ông Bụt luôn hiện ra trong những truyện cổ tích mà ông bà thường kể. Đặc biệt, các em hay được nghe những truyện cổ tích đó trước khi đi ngủ, và những nhân vật huyền thoại như ông Bụt và cô tiên sẽ lặng lẽ đi vào trong giấc mơ ngọt ngào của các em.

Hình ảnh ông Bụt luôn hiện ra cứu người khốn khó cũng không hề mang một màu sắc tôn giáo. Ông Bụt, cũng như là một người ông yêu thương và luôn dõi theo các cháu, nâng đỡ các cháu mỗi khi chúng vấp ngã. Không quyền năng, không vĩ đại, ông Bụt chính là người ông để lũ cháu dụi đầu vào làm nũng, hỏi han, và mong ngóng.

Hình ảnh ông Bụt và lũ trẻ qua những câu hát đồng dao, sẽ là trung tâm của chương trình Nâng bước trẻ thơ. Những câu đồng dao ngộ nghĩnh dễ thương, những hình ảnh minh họa vui vẻ... là cách chuyển tải tốt đẹp nhất hình tượng ông Bụt với những giá trị nhân văn. 

Các câu đồng dao cũng sẽ mượn hình ảnh cái Bống – một nhân vật xuất hiện rất nhiều trong những câu hát ru suốt bao đời, một hình ảnh đã gần như là đồng hành với bao nhiêu thế hệ.

Mỗi lứa tuổi, sẽ tìm thấy phần của riêng mình trong màn hoạt cảnh đồng dao trung tâm chương trình “Nâng bước trẻ thơ”.Đặc biệt, trong Chương trình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi phần quà, sẽ là một sự động viên, giúp đỡ, góp phần “nâng bước” các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chỉ đạo nội dung chương trình: Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng toạ Tiến sĩ THÍCH ĐỨC THIỆN. Chỉ đạo thực hiện: Thư ký văn phòng TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại đức THÍCH NGUYÊN CHÍNH. - Kịch bản và phóng tác đồng dao: Nhà văn LƯU SƠN MINH. - Đạo diễn: NSND LÊ KHANH. - Hoạ sĩ : NGUYỄN MẠNH ĐỨC. - Giám đốc sản xuất: NSƯT PHẠM VIỆT THANH. - Biểu diễn: 60 nghệ sĩ nhí của CLB HOẠ MI. Chỉ đạo nghệ thuật: Giám đốc CLB KIM BÌNH. - Với sự tham gia của các nhạc sĩ và biên đạo múa của nhà hát Ca múa nhạc TƯ, Nhà hát Tuổi Trẻ...

Chương trình  được truyền hình trực tiếp tại kênh Truyền hình VTC, tiếp sóng tại kênh Truyền hình An Viên (AVG) và kênh Truyền hình Hà Nội.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:HT.Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi tăng ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài Ông Bùi Thanh Hà - Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Chư tôn đức  Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 100 em học sinh nghèo vượt khó.
 

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả