Nhóm Cội Nguồn với không gian “Sắc Màu Hoa Bút” tại chùa Quán Thế Âm (Lâm Đồng)
image

Không gian triển lãm thiền vị “Sắc Màu Hoa Bút” do nhóm Cội Nguồn thực hiện tại chùa Quán Thế Âm bên bờ Hồ Xuân Hương Đà Lạt với nhiều chủ đế phong phú sinh động hấp dẫn như: Tranh sơn dầu, điêu khắc, thư pháp , ảnh nghệ thuật và nghệ thuật làm hoa bằng đất sét … đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm.

Không nằm trong khuôn khổ của lễ hội nhưng các cơ sở Phật giáo trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng lễ hội Festival hoa Đà Lạt năm 2010, tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, đặt biệt là các công trình trần thiết bức tượng đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát bằng 2 tấn hoa Hoa Bất Tử (đạt kỷ lục Guiness Việt Nam ) tại chùa Linh Phước phường 11.

Bên cạnh đó còn có phòng triển lãm tranh gỗ lủa và tranh đá thạch anh cùng nhiều tác phẩm văn hóa nghệ thuật độc đáo khác tại Thiền Viện Vạn Hạnh phường 8 và không gian triển lãm thiền vị “Sắc Màu Hoa Bút” do nhóm Cội Nguồn thực hiện tại chùa Quán Thế Âm bên bờ Hồ Xuân Hương Đà Lạt với nhiều chủ đế phong phú sinh động hấp dẫn như : Tranh sơn dầu, điêu khắc, thư pháp , ảnh nghệ thuật và nghệ thuật làm hoa bằng đất sét … đã thu hút  rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng lãm.

Tác phẩm tuyển tập 100 bài kệ Kinh Pháp Cú (kích thước 60x 90, dày 20cm, nặng 53kg ) và chiêm bái Quan Âm Các được thiết trí bằng hàng trăm loại hoa đặc sản của Đà Lạt….đã làm nhiều du khách ngẩn ngơ thích thú với không gian trưng bày thật ấn tượng thơ mộng mang đậm nét thiền môn. 

Các tác phẩm “hoa đất” do Công ty Tân Văn Hà  thực hiện  cũng chiếm nhiều cảm tình của du khách thưởng lãm và cũng tại không gian này các nghệ nhân của công ty đã tận tình hướng dẫn khách du thực hiện tại chỗ nhiều loại hoa được làm bằng đất sét thật sinh động  độc đáo.

Trao đổi với chúng tôi, ĐĐ Thích Tỉnh Tuệ trưởng nhóm cho biết: “Đa số các thành viên trong nhóm “ Cội nguồn”  điều là  tu sỹ trẻ, tất cả mong muốn có một sân chơi để sáng tác các mô hình nghệ thuật . Qua đó đưa hình ảnh sinh động của cuộc sống đời thường nhằm phát triển thế giới tâm linh trong thời kỳ Phật giáo đang trên đà phát triển và hội nhập. Tuy nhiên vấn đề này hiện nay đang còn gặp nhiều hạn chế và  rất mong  được sự quan tâm tạo điều kiện của chư tôn đức và giáo hội để bộ môn nghệ thuật này được phát triển."

Xin trân trọng giới thiệu vài hình ảnh thật ấn tượng trong không gian “Sắc Màu Hoa Bút”  tại chùa Quán Thế Âm Đà Lạt.


TT Thích Minh An phó ban trị sự PG Lâm Đồng trong không gian thiền trà


Tác phẩm tuyển tập Kinh Pháp Cú – luôn được khách thưởng lãm ưu thích


ĐĐ Thích Tỉnh Tuệ trưởng nhóm Cội Nguồn trao đổi với phóng viên phattuvietnam.net


Sinh viên trường Đại Học Đà Lạt thích thú với không gian thư pháp


Các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh tranh thủ chớp hình lưu niệm


Giám đốc công ty TNHH Tân Văn Hà - Phạm Thị Thúy Vân bên tác phẩm Hoa Sen làm bằng đất sét


Miệt mài say mê sáng tác nghệ thuật  hoa đất


Độc đáo Hoa Đất trên vương quốc của các loài hoa Đà Lạt


Không gian “ Sắc Màu Hoa Đất”

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Nguyễn Phú Quý 28/06/2010 11:58:51
Có 1 lần lên Đà Lạt tham quan, tôi đã may mắn được sinh hoạt chung với các thầy tại chùa Quan Âm (tôi đã gặp thầy Tuệ tại đây). Hôm đó là ngày các thầy dẫn các bạn sinh viên đi tham quan núi Lang Biang. Thật là 1 kỷ niệm đáng nhớ đối với tôi. Đó đúng là 1 ngày du lịch đẹp nhất và để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Xin cảm ơn các thầy và cảm ởn các bạn sinh viên đã giúp tôi có được 1 ngày nghỉ tuyệt vời như vậy.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả