Trang chủ Bài nổi bật Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long: ‘Sẽ tìm chùa ở Sài...

Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long: ‘Sẽ tìm chùa ở Sài Gòn để làm tang lễ, sau đó đem tro cốt của anh về Đồng Tháp chôn cất’

365
0

Những lời chia sẻ trong nước mắt của Linh Lan – vợ cố ca sĩ Vân Quang Long chia sẻ khiến nhiều bạn bè và người hâm mộ không khỏi xót xa.


Hôm qua (29/12), thông tin Vân Quang Long bất ngờ qua đời vì đột quỵ tại Mỹ khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ không khỏi sửng sốt và thương xót cho anh. Có lẽ điều khiến nhiều người xót xa nhất chính là thời điểm anh mất không một người thân nào bên cạnh. Ở nơi xứ sở cờ hoa chỉ có một mình và người gần gũi đó cũng chính là cậu mợ ruột của cựu thành viên nhóm nhạc 1088. Nhưng khi người thân phát hiện đưa đi bệnh viện thì anh đã không qua khỏi.

Gia đình rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả hai nước, cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ, nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của nam ca sĩ về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh.

Qua đời ở tuổi 41 Vân Quang Long đã để lại niềm tiếc thương cho vợ và con gái. Giờ đây, người vợ hiền ở Việt Nam và nhóc tỳ sẽ không còn thấy nụ cười vui vẻ của anh qua cuộc gọi facetime.

Chia sẻ với PV Ngoisao.vn, khi chúng tôi hỏi về những thông tin mới nhất để đưa linh cữu trọn vẹn của anh về Việt Nam được không. Chị Linh Lan – vợ cố ca sĩ đã nghẹn ngào bật khóc: “Có lẽ điều mà tôi mong ước bây giờ chính là được nhìn mặt anh lần cuối, đưa linh cữu anh về Việt Nam để tôi và gia đình lo tang lễ. Nhưng điều đó khó quá, giờ dịch ở hai bên đều rất căng thẳng, nhất là ở Mỹ không thể nào đưa về được. Tôi hi vọng đưa anh về Việt Nam có lẽ chắc được vài phần trăm. Tôi cũng có nghe vợ chồng chị Việt Hương và nhiều đồng nghiệp ở đó cũng chung tay giúp gia đình để cố gắng đưa anh về với vợ con.

Hiện thi hài anh đang nằm ở nhà xác, tối khuya nay (giờ Việt Nam) tôi mới được nhìn mặt anh qua màn hình điện thoại. Cậu mợ ở bên đó được vô thăm và sẽ gọi cho tôi”.

Linh Lan – người vợ hiền hậu, xinh đẹp của cố ca sĩ bật khóc trong chia sẻ chỉ mong được nhìn chồng lần cuối.

Nói thêm về nguyện vọng của ông xã quá cố, mẹ bé Helen bày tỏ thêm: “Nếu không mang được linh cữu trọn vẹn của anh về chắc ở bên đó làm hỏa thiêu rồi đem tro cốt anh về Việt Nam. Sau đó tôi và gia đình sẽ đem chôn cất ở Bình Tiên – Đồng Tháp nơi quê nhà và cũng là nơi hồi trước tôi với anh đã ở”.

“Bà mẹ một con” nếu đem tro cốt về Việt Nam sẽ chôn cất ở Đồng Tháp.

Không chỉ thế, Linh Lan – vợ nam ca sĩ Vân Quang Long còn chia sẻ hiện tại cũng không dám nói rõ ràng về tình hình của ông xã cho bố mẹ chồng biết. “Có lẽ những gì nên nói và những cái cần giấu cũng đã giấu kín. Không muốn bố mẹ anh Long biết nhiều. Nhà lại neo người, anh Long là con một trong gia đình nữa, nên tôi buồn bã vô cùng. Vì ba chồng tôi đang có bệnh nặng nên chia sẻ về tình hình ông xã sẽ khiến ông xúc động và có chuyện gì sẽ không hay lắm. Về mẹ thì bà đã ngoài 70 tuổi cũng có tuổi lắm rồi nên tôi chỉ nói ít thôi sợ bà ảnh hưởng tâm lý nữa”.

Bên cạnh đó, người vợ hiền của cố ca sĩ còn tiết lộ hiện tại cô cùng con gái và gia đình lên Sài Gòn để tìm ngôi chùa thích hợp rồi tổ chức tang lễ cho ông xã. Nhưng bố mẹ ruột nam ca sĩ sẽ không đi cùng, vì sức khỏe chưa cho phép. “Tôi cùng bé Helen và gia đình chuẩn bị bắt xe lên Sài Gòn để tìm ngôi chùa thích hợp để bắt đầu làm tang lễ cho anh. Helen cũng đi cùng với mẹ, bé sẽ để tang cho ba. Thương quá, xót quá giờ phải biết thế nào. Mạnh mẽ sống tốt để anh an lòng thôi”.

Những chia sẻ của vợ cựu thành viên nhóm nhạc 1088 chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cựu thành viên nhóm 1088
Vân Quang Long và các đồng nghiệp

theo NGÔI SAO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here