Trang chủ Blog chùa Chùa Tiêu Dao “Hướng về người dân Miền Nam bị ảnh hưởng...

Chùa Tiêu Dao “Hướng về người dân Miền Nam bị ảnh hưởng covid 19”

259
0

Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục căng thẳng, 19 tỉnh thành phố phía Nam phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, yêu cầu “ai ở đâu ở yên đấy”. Ban thường trực Hội đồng trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghiêm lệnh “ai ở đâu ở yên đấy”, tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phát động phong trào “Cởi áo cà sa khoác áo blouse trắng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch”. Các Tăng Ni, Phật tử tại nhiều địa phương, nhiều cơ sở Phật giáo trong cả nước đã tích cực hưởng ứng. Đồng thời kêu gọi tăng ni, các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch mỗi ngày đã làm hàng ngàn suất cơm từ thiện gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch…

Trong đó phải kể đến những hình ảnh của quý thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp (TP. Hồ Chí Minh) hàng đêm thức khuya để bốc dỡ hàng chục, hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm ở các nơi gửi về để cùng chung tay với quý thầy giúp đỡ người dân trong đó.

Sau khi bốc dỡ lương thực, thực phẩm, quý thầy và Phật tử phải rửa, phân loại rồi cho vào túi v.v… đóng từng phần xếp ngay ngắn. Những ngày nắng nóng của Miền Nam, hình ảnh đẫm mồ hôi lưng áo của quý Thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp sắp xếp lương thực, lo cho bà con nhân dân, mặc những áo bảo hộ để vào những nơi bị phong tỏa, nơi nhân dân bị thiếu thốn lương thực để cung cấp cho họ. Những hình ảnh này đã gây xúc động mạnh đến nhân dân bà con nói chung và những người đã và đang yêu mến chùa Hoằng Pháp tới nay nói riêng.

Chùa Tiêu Dao thầm tri ân những việc làm hi sinh cao cả của quý thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp. Nhân dịp mùa Vu Lan – Báo Hiếu, Chùa Tiêu Dao nguyện “Hướng về người dân Miền Nam bị ảnh hưởng covid 19” bằng tấm lòng và chút tịnh tài 50.000.000đ (Trong đó Đại Đức Trụ trì chùa Tiêu Dao ủng hộ 20 triệu, nhân dân và Phật tử ủng hộ 30 triệu) cùng quý Thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp mua lương thực, thực phẩm ủng hộ người dân bị ảnh hưởng covid 19.

Chúc nguyện quý thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp luôn bình an, mạnh khỏe, nhân dân trong đó sớm ổn định cuộc sống,  dịch bệnh sớm được tiêu trừ. Cũng nguyện những người cùng chung tay quý thầy “Hướng về Miền Nam thân yêu” luôn được bình an, hạnh phúc. Việt Nam quyết thắng đại dịch

Chùa Tiêu Dao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here