Trang chủ Tin tức Hân hoan đón mừng Phật đản tại chùa Quang Thọ

Hân hoan đón mừng Phật đản tại chùa Quang Thọ

76
0

Chùa Quang Thọ toạ lạc số 100/3 Phan Văn Hớn, Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh do Đại đức Thích Lệ Tâm Trụ trì, đã tổ chức lễ Phật đản vào ngày rằm tháng 4 âm lịch hết sức trang nghiêm và long trọng.

Dự lễ có ông Trần Công Nhơn – Chuyên viên công tác phía Nam uỷ ban TWMTTQVN VPT178, ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM, ông Nguyễn Tuấn Anh – Uỷ viên Thường trực MTTQVN huyện Hóc Môn, bà Huỳnh Thị Kim Cương – Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, ông Bùi Ngọc Quý – Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng, ông Trần Văn Tân – Chủ tịch MTTQVN xã Xuân Thới Thượng, cùng các ban ngành đoàn thể TW, TP. HCM, huyện Hóc Môn, xã Xuân Thới Thượng và quý Phật tử cùng về dâng hương hoa, cầu nguyện nhân mùa Phật đản sanh.
 
Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức Rước đản sanh. Đích thân Đại đức Trụ trì cùng đoàn rước lễ thỉnh kim thân đức Phật từ lễ đài ở sân chùa vào khu vực lễ đài chính phía trong giảng đường.
 
Sau đó là nghi thức Mừng khánh đản: tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, cử 3 hồi chuông trống mừng đức Phật ra đời, và tiến hành nghi thức tắm Phật. Sau khi thầy trụ trì chú nguyện và tắm Phật xong, lần lược từng Phật tử được tự tay múc nước tắm cho kim thân Phật trong sự thành kính và hoan hỷ.
Dịp này, chính quyền các cấp cũng gửi những lẵng hoa và quà đến chúc mừng Phật đản để thể hiện sự gắn bó, quan tâm giữa chính quyền với Phật giáo nói chung, chùa Quang Thọ nói riêng.
 
Sau buổi lễ là bữa cơm thân mật giữa chùa và quan khách về dự. Khi quý Phật tử dùng cơm, các nghệ sĩ thành phố như Bích Phượng, Đông Quân, Trung Hậu, … hát mừng Phật đản và phục vụ văn nghệ cho bà con.
 
Buổi tối, toàn thể Tăng chúng và Phật tử chùa Quang Thọ lập hương án, tập trung tại cổng chùa để chào đón đoàn xe hoa của huyện đi qua. Đáp lại sự nhiệt tình của chùa, đoàn xe hoa đã dừng lại đãnh lễ hương án, làm cho trước cổng chùa vốn đã rợp bóng cờ Phật giáo, nay lại lung linh và sô động hơn với những ánh đèn nhấp nháy của xe hoa, nhạc mừng đản sanh phát ra từ loa phóng thanh và biển người tháp tùng theo đoàn diễu hành.
 
Có thể nói, với những hoạt động chung của Ban đại diện huyện Hóc Môn tổ chức tại đây, kết hợp với các hoạt động riêng của chùa, năm nay Phật tử chùa Quang Thọ đã có 1 mùa Phật đản thật vui tươi và ý nghĩa.
Sau đây là những hình ảnh trong ngày rằm tháng 4 tại chùa
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here