Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Trái tim nhân ái Cần giúp đỡ một thanh niên tình nguyện chống dịch Covid gặp...

Cần giúp đỡ một thanh niên tình nguyện chống dịch Covid gặp nạn

165
0
Trước cảnh con trai “thập tử nhất sinh” người mẹ nghèo khó này chỉ biết khóc ròng

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.


 

Tình nguyện đi chống dịch Covid – 19, chàng thanh niên gặp nạn

Tiếp nhận thông tin khẩn cấp về chàng thanh niên tình nguyện đi chống dịch bị tai nạn nguy kịch đến tính mạng của Phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Việt Đức, (Hà Nội), chúng tôi vội vàng đến ngay khoa Hồi sức tích cực 1, thăm chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương).

Sau ca trực đêm, trên đường từ chốt chống dịch Covid-19 trở về nhà, Tuấn gặp nạn dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng

Trên giường bệnh của khoa Hồi sức tích cực 1, Tuấn vẫn hôn mê sâu, quanh em là đủ các loại máy móc và thiết bị hỗ trợ: như máy thở, máy lọc máu,… Dường như chỉ cần sơ xảy một chút thôi, là thần chết có thể đem em đi bất cứ lúc nào.

Sau ca trực đêm, trên đường từ chốt chống dịch Covid-19 trở về nhà, Tuấn gặp nạn dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng
Sau 5 ngày tích cực chữa trị, Tuấn vẫn hôn mê sâu

Từ lúc Tuấn gặp nạn, chị Nguyễn Thị Liên, 47 tuổi (mẹ của Tuấn) chưa khi nào rời con trai. Người mẹ tội nghiệp này ngày đêm ngồi ngoài hành lang ngay trước phòng bệnh của con, thắc thỏm dõi theo từng cử động nhỏ nhất của con trai, và mong ngóng giây phút đứa con bất hạnh tỉnh lại…

Gương mặt buồn bã, đôi mắt thâm quầng sau nhiều đêm không ngủ, chị Liên rầu rĩ kể: “Đêm hôm (3/4), trước lúc em nó đi làm nhiệm vụ ở chốt chống dịch Covid -19, em nó còn dặn dò bố mẹ và vợ, không đi đâu, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết… Không ngờ bây giờ em nó nằm đây không nói không rằng… Tuấn ơi! con mà có mệnh hệ nào thì mẹ làm sao sống nổi…”, chị Liên nói rồi òa khóc, những giọt nước mắt đau đớn rơi ướt cả cái khẩu trang đang đeo.

Đưa tay lau nước mắt, người mẹ tội nghiệp kể: rời quân ngũ trở về địa phương, với ước mơ thoát nghèo Tuấn vay ngân hàng 200 triệu đi xuất khẩu lao động. Nhưng ra nước ngoài làm một thời gian, hợp đồng đổ bể, cuối năm 2019 Tuấn về nước, khoản nợ cũ vẫn còn hơn 50 triệu chưa trả được.

Mơ ước không thành, nhưng với tinh thần của một Đảng viên, Tuấn hăng hái lao vào các công tác xã hội của địa phương. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không quản ngại gian khó, Tuấn cùng với một số thanh niên trong xã, tình nguyện tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn… Không ngờ, trên đường từ chốt chống dịch về nhà, Tuấn gặp nạn.

Không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí chạy chữa cho Tuấn vô cùng tốn kém, lên đến 20-30 triệu/ngày

Không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí chạy chữa cho Tuấn vô cùng tốn kém, lên đến 20-30 triệu/ngày

Đưa Tuấn lên bệnh viện cấp cứu, người dân địa phương quyên góp “nóng” được 10 triệu đồng, người lái xe tải thuê gây tai nạn hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình vay mượn khắp nơi tổng cộng được hơn 80 triệu đồng.

Nhưng số tiền trên cũng chỉ đủ để Tuấn nằm viện 3 ngày. Trước tình cảnh ngặt nghèo của bệnh nhân, bệnh viện đã phải kí quỹ để Tuấn được tiếp tục chữa trị.

Bệnh viện kí quỹ, giữ tính mạng cho chàng thanh niên tình nguyện

Ái ngại cho hoàn cảnh của Tuấn, bác sĩ Nguyễn Thị Ninh, khoa Hồi sức tích cực 1 cho biết: “Tuấn nhập viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương ở đầu, mặt, ngực, bụng, tay, chân, đặc biệt là chấn thương ở bụng với tổn thương gan, thận, thượng thận ở mức 5, đây là mức nặng nhất. Hiện tại Tuấn vẫn đang hôn mê sâu phải thở máy, và chảy máu chưa kiểm soát được.

Với tình trạng quá nặng, phải lọc máu chu kỳ, lại không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị của Tuấn cần rất nhiều tiền, lên tới 20-30 triệu/ngày, chưa tính chi phí giường bệnh và thở máy, thời gian hồi sức, theo dõi dài, nên chưa nói trước được điều gì.

Hiện tại Tuấn đã có chỉ định ghép gan, trước mắt chi phí để điều trị cho Tuấn quá lớn, gia đình đã không thể lo nổi. Trong khi ghép gan cần tới hàng tỉ đồng, là điều không thể với hoàn cảnh gia đình Tuấn lúc này. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu dừng lại chắc chắn em sẽ khó giữ được tính mạng…”.

Tuấn đã có chỉ định ghép gan, nhưng chi phí lên đến cả tỷ đồng, một khoản tiền vượt ngoài khả năng của gia đình em

Anh Nguyễn Văn Thiệp, Trưởng khu Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cho biết: “Tuấn còn rất trẻ, em ấy mới lập gia đình còn chưa có con. Ở địa phương, Tuấn là đảng viên trẻ rất năng nổ tham gia các phong trào. Trong đợt chống dịch Covid-19 này, Tuấn tình nguyện xung phong đi trực chốt chống dịch. Nghe tin Tuấn gặp nạn, cả làng, cả xã nghe tin mà đau xót, qua cơ quan báo chí chúng tôi mong mỏi cộng đồng quan tâm cứu giúp cho Tuấn”.

Tính mạng chàng trai trẻ đang mong manh như “chỉ mành treo chuông”. Đừng buông tay, xin mọi người hãy cứu em, hãy cho chàng trai 25 tuổi này thêm cơ hội được tiếp tục sống, được trở về bên mái ấm của mình và viết tiếp ước mơ còn dang dở.

Tuấn đã có chỉ định ghép gan, nhưng chi phí lên đến cả tỷ đồng, một khoản tiền vượt ngoài khả năng của gia đình em
Chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức cho biết: Gia đình em làm nông nghiệp, đi vay mượn khắp mọi nơi cũng chỉ có hơn 80 triệu đồng đóng viện phí, trong khi Tuấn không có bảo hiểm y tế nên số tiền trên chỉ đủ 3 ngày cho Tuấn điều trị, hiện tại bệnh viện đã phải ký quỹ lấy thuốc và vật tư cho em điều trị, bởi nếu dừng lại Tuấn chắc chắn sẽ tử vong.

Tuấn còn rất trẻ nên chúng tôi rất hy vọng em sẽ sớm hồi phục. Điều khiến tôi và tập thể y, bác sĩ bệnh viện rất trân trọng và cảm phục Tuấn, khi biết bệnh nhân của mình là người lăn xả trên mặt trận chống dịch Covid-19. Bệnh viện sẽ làm tất cả những gì là tốt nhất cho em, và chúng tôi cũng hy vọng các nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi để cứu em”.

Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm dang rộng vòng tay, giúp chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết này thêm một lần được sống

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Liên. Địa chỉ: Khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.ĐT: 0978537816. Hiện Tuấn đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 1 bệnh viện Việt Đức. ĐT 024.32668625


Theo Dân Trí

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here