Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa An Thái

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa An Thái

84
0

Ngày 28/05/2023 (nhằm ngày 09/04 năm Quý Mão), tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã hoan hỷ diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ, tân lang Hồ Bá Linh và tân nương Bùi Thị Thu – Pháp danh Hạnh Nhã.

Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Tuệ Minh, Chánh Văn phòng Ban Văn hóa Trung ương, Trưởng ban HDPT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh; ĐĐ. Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa An Thái; ĐĐ. Thích Hải An, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa Nổ; ĐĐ. Thích Tuệ Phúc, trụ trì chùa Tạnh; ĐĐ. Thích Thanh Sơn; cùng chư Tôn đức trong tỉnh, đại diện hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân quyến của tân lang, tân nương và quý Phật tử tại chùa An Thái.

Trước khi chính thức cử hành nghi lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ, chư Tôn đức chứng minh cùng đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã vân tập tại chính điện chùa An Thái đảnh lễ Tam Bảo, dâng hương, bạch Phật, tụng kinh cầu nguyện cho buổi lễ Hằng thuận được diễn ra thập phần viên mãn, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn hạnh phúc bên nhau.

Tại buổi lễ, đôi tân lang, tân nương đã lắng nghe ĐĐ. Thích Tuệ Minh đã giảng giải chia sẻ ý nghĩa của lễ Hằng thuận về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương. Theo đó, trong kinh Đức Phật đã chỉ ra: “Sự thật an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ”, đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Ngoài ra, Đại đức cũng đã căn dặn đôi bạn trẻ về bổn phận của con cái đối với cha mẹ, cũng như bổn phận của cha mẹ đối với con cái, cách dạy dỗ con cái trong tương lai. Quay về nương tựa Tam Bảo, giữ gìn năm giới, sống hướng thiện.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân.

Trước khi đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau, ĐĐ. Thích Minh Hải đã làm lễ gia trì, sái tịnh đôi nhẫn cưới và giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn, chất liệu làm ra chiếc nhẫn, cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình.

Sau đó, tân lang và tân nương đã đối trước Tam Bảo, đối trước chư Tăng dâng lời phát nguyện hứa sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau để hạnh phúc gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng lời trong kinh Sáu phương mà Đức Phật đã chỉ dạy. Dịp này, ĐĐ. Thích Minh Hải cùng gia đình, thân hữu hai họ tặng quà chúc mừng và tổ chức lễ cầu bình an cho đôi vợ chồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here