Trang chủ Tin tức PG Hóc Môn : Tâm thành trong mùa Khánh đản

PG Hóc Môn : Tâm thành trong mùa Khánh đản

76
0

Buổi lễ tưởng niệm có Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chánh Đại diện PG huyện Hóc Môn, ĐĐ. Thích Minh Thanh – Phó Đại diện, ĐĐ. Thích Lệ Tâm – Thư ký BĐD, Ni sư TN. Bửu Hoà – Phó BĐD, Đặc trách phân ban Ni giới huyện Hóc Môn, ông Lê Văn Ý – Giám đốc Khu di tích Ngã Ba Giồng cùng chư Tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa, Thiền viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường, quý vị Phật tử cùng quý vị chiến sĩ cách mạng lão thành đến dâng hương hoa tưởng niệm.

Trong lời phát biểu ý nghĩa buổi tưởng niệm, TT. Thích Chơn Trí – Trưởng ban Nghi lễ huyện Hóc Môn cho biết: Nơi đây, sau cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1944, quân Pháp đã tử hình Nguyễn Văn Cừ, Phan Ðăng Lưu, Nguyễn Thị Minh Khai, cùng hàng trăm chiến sĩ cách mạng. Con số cụ thể có thể tổng kết được là 903 người, chưa kể những chiến sĩ vô danh. Năm 2002 khu di tích Ngã Ba Giồng được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và được Ủy ban nhân dân thành phố quy hoạch xây dựng địa điểm du lịch truyềnthống.
 
Buổi lễ tưởng niệm được bắt đầu bằng nghi thức truyền thống của khu di tích, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Lê Văn Ý. Sau đó đến phần dâng hương hoa tưởng niệm và thời kinh cầu nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử. Tiếng kinh trầm bổng hoà quyện vào không khí linh thiêng của khói hương trầm, làm lòng người như cảm nhận được sự ảnh hiện hoan hỷ của các anh hùng liệt sĩ tụ hội về.
 
Phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn những anh hùng đã hy sinh xương máu vì thế hệ mai sau thật hùng tráng đã nhóm lân tinh thần biết ơn và đền ơn trong lòng mỗi người con Phật, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên đến dự lễ tượng niệm.
 
Sau lễ tưởng niệm, đoàn đã tập trung về chùa Quang Thọ ở gần đó để dự lễ tổng kết chương trình Ngôi nhà an lạc năm 2011 của BĐD. Đây là chương trình mới được xây dựng 2 năm trở lại đây tại huyện Hóc Môn. Theo lời báo cáo của Đại đức Thư ký BĐD Thích Lệ Tâm thì chương trình này xây dựng theo tinh thần ban vui cứu khổ của đạo Phật.
 
Giống như chương trình Nhà tình nghĩa tình thương của Uỷ ban nhận dân hay Ngôi nhà mơ ước của đài truyền hình, chương trình này của Phật giáo nhằm mục đích chăn lo, quan tâm đến đới sống các chùa và gia đình Phật tử trong huyện, tạo tình đoàn kết, tương thân tương ái của những người cùng sống ở địa bàn Hóc Môn.
 
Thành lập được năm, chương trình đã làm được những điều thật quý giá như năm 2010 ủng hộ các gia đình nghèo khó 87 triệu đồng, năm 2011 ủng hộ trên 86 triệu, trong đó có hỗi trợ kinh phí xây nhà tổ chùa Phước Trí và chùa Phước Thiện, mỗi chùa 30 triệu, hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Hai Mừng 8 triệu, hỗ trợ lễ tổng kết công tác Phật sự huyện Hóc Môn 18 triệu,…
 
Thấy được giá trị và hiệu quả của chương trình mang lại, giúp các chùa và Phật tử vượt qua khó khăn, sống an lạc hơn trong ánh từ quang của đức Phật, nên ban điều hành chương trình Ngôi nhà an lạc đã tiếp túc phát động phong trào, vạch ra các phương hướng hoạt động sắp tới, cụ thể như kêu gọi thành viên tham gia đóng góp tích cực hơn nữa cho quỹ của chương trình, phấn đấu xây dựng mỗi năm 4 căn nhà an lạc, …
 
Dịp này, Ban điều hành cũng tặng bằng truyên dương công đức cho các thành viên đã nhiệt tình tham gia đóng góp cho trương trình trong năm qua, tặng bằng cho các đơn vị chùa và gia đình Phật tử xuất sắc trong công tác thiết trí lễ đài Phật đản.
 
Nhân mùa Phật đản, ban điều hành cũng tặng quà Phật đản cho các gia đình Phật tử khó khăn, để mọi người cùng ấm no, hoan hỷ trong mùa Khánh đản.
 
Sau lễ tổng kết là tiệc bufeet chay với phương châm:
 
“Tiệc bufeet chay mở bày tâmtừ thiện
Ngôi nhà an lạc thể hiện lòng từ bi.”
 
Chư Tôn đức Tăng Ni đã có 1 bửa tiệc thật ấm cúng, tràn đầy ý đạo trong mùa Phật đản Phật lịch 2555.
 
Sau đây là những hình ảnh của các chương trình ý nghĩa đó;

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here