Trang chủ Tin tức Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tặng quà gia đình...

Thanh Hóa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7

21

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ  (27/7/1947- 27/7/2024), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Thanh Hóa, đã tổ chức buổi tặng quà các gia đình có thân nhân là liệt sĩ có công với cách mạng tại 2 xã Cẩm Yên- Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Tâm Định- Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; ông Hoàng Văn Hanh- Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh, đại diện chính quyền địa phương sở tại của 2 xã Cẩm Yên- Cẩm Vân,các thương binh, gia đình chính sách cũng tham dự.

Tại đây, đoàn cũng đã phát 20 suất quà gồm 01 quạt điện và tiền mặt là 500 nghìn/ 1 hộ

Tại các điểm đến, Thượng tọa Thích Tâm Định đã động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đồng thời mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng.

“Đây là hoạt động thể hiện tính nhân văn, phát huy truyền thống của dân tộc. Các gia đình chính sách đã phải chịu nỗi đau, mất mát không gì sánh được. Đó là những mất mát lớn lao không chỉ trong 2 cuộc kháng chiến mà còn kéo dài đến hôm nay và mai sau”,

TT. Thích Tâm Định phát biểu

Thay mặt cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thanh Hóa, Thượng tọa xin được gửi lòng biết ơn, niềm cảm kích đến với các thế hệ tiền nhân – những người đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập cho đất nước và dân dân tộc Việt Nam.

Thực hiện: Vũ Dũng – Đức Hòe