Trang chủ Thời đại Xã hội Thay mặt chiến sĩ đón rước và tro cốt nhận tro cốt...

Thay mặt chiến sĩ đón rước và tro cốt nhận tro cốt cha để cầu siêu tại chùa

48
0

Cha mất, mẹ và em trai đang điều trị Covid-19, chiến sĩ công an không về An Giang chịu tang được. Đại tá Đinh Văn Nơi đã đưa tro cốt người cha của chiến sĩ về tịnh thất để cúng cầu siêu.


Trần Thảo Vạn An, học viên Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1 (quê xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang), hôm 23/8, đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu hỗ trợ, phòng chống dịch tại tỉnh Đồng Nai thì nhận tin dữ cha, mẹ và em trai mắc Covid-19.

Đau xót hơn, ông Trần Văn Được, 49 tuổi, cha của An mất do nhồi máu cơ tim, trong khi điều trị Covid-19.

An trước đây là chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh An Giang. Năm 2020, An trúng tuyển và đang học hệ trung cấp tại Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân 1.

Cha mất, nhưng vì yêu cầu công tác phòng, chống dịch nên An không thể về chịu tang. Mẹ và em trai của An còn đang điều trị Covid-19, khu vực nhà chiến sĩ công an này bị phong tỏa.

Trước tình cảnh này, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp thay An tổ chức lễ đón rước và đưa tro cốt ông Trần Văn Được về tịnh thất Giác Thiền, tại huyện Châu Thành để cúng cầu siêu. Đây là ý nguyện của gia đình An.

Trong buổi lễ cầu siêu cho ông Được, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp gọi cho An để gửi lời động viện, căn dặn cố gắng vượt qua nỗi đau, tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ nhân dân, mọi việc ở nhà sẽ có Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng đội quan tâm, hỗ trợ.

Nghẹn ngào An nói: “Em sẽ cố gắng vượt qua và xin hứa với Giám đốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…”

An xúc động nói, do sức khỏe của mẹ không tốt, sợ bị sốc nên lúc cha mới mất em không báo tin.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng đoàn cán bộ làm lễ cầu siêu cho người cha của chiến sỹ công an

“Cha mất trong lúc em đang làm nhiệm vụ, không về chịu tang được nên cũng muốn mọi người biết, chia sẻ bớt nỗi đau. Nhưng vì mẹ và em trai đang điều trị, sức khỏe mẹ lại thất thường, sợ không chịu nổi cú sốc lớn, nên khi đó chưa báo tin”, An nghẹn giọng nói.

Đến sáng nay, An cho biết, mẹ và em trai đã về nhà. “Hiện giờ em vẫn đang ở tuyến đầu giúp dân, chống dịch. Sau khi tốt nghiệp, em hi vọng được về tỉnh nhà để phục vụ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cho dù khó khăn gian khổ sẽ không lùi bước…”.

Phạm Giang – H.Thanh /VNN

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here