Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Chương trình “Đêm Trung thu 2023″ cho các em thiếu...

Vĩnh Phúc: Chương trình “Đêm Trung thu 2023″ cho các em thiếu niên nhi đồng tại chùa Sen Hồ

133
0

Tối ngày 14-8-Quý Mão, tại chùa Sen Hồ (Linh Quang tự ), xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch đã tổ chức đêm Trung thu 2023 cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Giác Minh- Uỷ viên TT Ban Pháp chế TW, Uỷ viên BHP TW GHPGVN; Đại đức Thích Thiện Hạnh; Đại đức Thích Thiện Đức- Trụ trì chùa Sen Hồ, Trưởng BTC cùng đại diện Lãnh đạo địa phương sở tại; quý Phật tử gần xa và hàng trăm các em nhỏ trong và ngoài xã cũng về chung vui tại đêm hội.

Chư tôn đức và quý đại biểu địa phương sở tại tham dự
Đại đức Thích Thiện Đức- Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại đức Thích Thiện Đức- Trưởng BTC cho biết tết Trung thu không chỉ đơn thuần là một ngày để trẻ em vui chơi, mà còn là một ngày quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt. Đây là dịp để khơi dậy tình cảm gia đình và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Trong ngày này, không chỉ có trẻ em mà cả gia đình cùng quây quần bên nhau, tạo dựng một không gian ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Đây là thời điểm để các thành viên trong gia đình gặp gỡ, chia sẻ niềm vui và tâm tư, tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và gắn kết hơn với nhau.

Tại đây các cháu thiếu nhi được tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn, ấn tượng như: Đố vui, đọc thơ; được thưởng thức những màn múa lân truyền thống đặc sắc; phát đèn lồng ông sao và cùng nhau vui phá cỗ Trung thu… Có thể nói đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang lại cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một ngày Tết Trung thu nhiều ý nghĩa, góp phần động viên các cháu thi đua học tập đạt nhiều thành tích cao, phấn đấu làm con ngoan, trò giỏi.

Sau đây là một số hình ảnh của đêm hội:

Thực hiện: Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here