Cuộc thi “Tâm ca đạo hiếu” do Đài truyền hình IBC – chùa Điều Ngự tại miền nam Cali, Hoa Kỳ tổ chức.

Thời gian tổ chức năm nay tính từ thời điểm bắt đầu vòng sơ loại qua cd và link youtube gửi về Ban tổ chức đến vòng loại trực tiếp, vòng sơ khảo, vòng bán kết rồi vòng chung kết là gần hai tháng.

Các thí sinh trình diễn bài hát tự chọn và mỗi vòng hát một bài bốc thăm bắt buộc. Nội dung các bài dự thi là ngợi ca công hạnh của chư Phật chư vị Bồ tát, chư Hiền thánh tăng, ca ngợi công ơn của cha mẹ, đề cao chữ hiếu của những người con, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước trong sáng.

Năm 2019 là mùa thứ ba của cuộc thi. Sau hai mùa trước tổ chức khá thành công thì năm nay hội tụ rất nhiều các thí sinh đến từ một số quốc gia thuộc châu Âu, Canada và nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ, trong đó Việt Nam có một số thí sinh tham gia.

Tất cả các thí sinh đều rất tài năng, đặc biệt là mười thí sinh bước vào vòng chung kết xếp hạng.

Én vàng Tuấn Anh đoạt ngôi vị Á quân với điểm số ngang bằng với quán quân Thy Nhung, thậm chí còn được các Ban Giám Khảo như Nhạc sĩ Nam Lộc, Tài Tử Kiều Chinh, danh ca Sơn Tuyền, Nghệ sĩ Ngọc Huyền đánh giá rất cao cho ngôi vị quán quân nhưng việc chọn một nữ thí sinh vào ngôi vị này phù hợp hơn bởi đã hai mùa thi trước đều có quán quân là nam.

Tuấn Anh rất vui vẻ và hạnh phúc vì những lời nhận xét và khen ngợi mình. Á quân coi đây là động lực giúp anh bước tiếp trên con đường chinh phục trái tim yêu âm nhạc Đạo hiếu nói chung, các bài hát ca ngợi công hạnh của chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư hiền thánh tăng, khiến cho đạo Phật đến gần gũi và thiết thực tới mọi người mọi nhà qua lời ca tiếng hát của mình.

Én vàng Tuấn Anh đặc biệt sôi nổi và sâu sắc trong cách dẫn dắt chương trình cần sự ứng biến và linh hoạt, nay đoạt thêm ngôi vị Á quân Tâm Ca Đạo Hiếu thì anh đã khẳng định sự tài năng và đa dạng của mình. Anh chính là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị tổ chức chương trình, bao gồm các chương trình văn nghệ Phật giáo.

Ngoài ra, kinh nghiệm phối hợp xây dựng và tổ chức chương trình tại các tự viện, các chương trình gây quỹ cộng đồng xã hội cũng như các hoạt động văn hoá văn nghệ Phật giáo thành tựu có sự đóng góp tài năng của Tuấn Anh đã được chứng minh trong thực tế..

Tuấn Anh từng đạt giải Én vàng – quán quân người dẫn chương trình của Đài HTV

Vóc dáng cao sáng sân khấu, nụ cười rạng rỡ toả nắng cũng là lợi thế cho một người nghệ sĩ, một người Phật tử như Tuấn Anh chiếm được cảm tình của khán giả ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Tuấn Anh hiện đang rất bận bịu với lịch bay show liên tục trong và ngoài nước. Công việc đang có rất nhiều lợi thế để Én vàng Tuấn Anh – Á quân Tâm Ca Đạo Hiếu phát huy khả năng của mình, cống hiến cho Phật Pháp và cuộc đời bên cạnh những đóng góp trong các hoạt động thiện nguyện anh vẫn âm thầm thực hiện.