Sáng hôm nay ngày mùng 9 tháng 7 năm 2022, nhằm ngày 11 tháng 6 năm Nhâm Dần, tại Hội trường tầng 8 nhà E Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Trao Bằng Tiến Sĩ cho 67 Tân Tiến Sĩ của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do nhóm Sinh viên của Trường thực hiện.

Tiếp theo là bài phát biểu của GS. TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu Trưởng Trường Đại Học Nhân Văn. Nội dung bài phát biểu nhằm tôn vinh và nhắc nhở các NCS khắc ghi công lao to lớn của các thầy cô giáo trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng chúc mừng 67 Tân Tiến sĩ được trao bằng đợt I năm 2022 của nhà trường.

Thầy khích lệ các Tân Tiến Sĩ đã nỗ lực không ngừng để trải qua một thời gian dài học tập, nghiên cứu đến nay mới thành công, từ đó ích lũy thêm những kinh nghiệm, tri thức, bước những bước vững chắc trên con đường sự nghiệp tương lai của mình.

Buổi lễ có sự tham dự đông đủ của toàn thể lãnh nhà trường, Chủ nhiệm các Khoa như Quản lý Khoa Học và Công Nghệ, Lịch Sử, Ngôn Ngữ Học, Tôn giáo học.v.v..cùng quý Thầy cô giáo các Trường Đại học lân cận cũng đến tham dự chia vui trong buổi lễ này..

Tại buổi lễ GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý thầy cô giáo. Quý cơ quan đơn vị, người thân, gia đình của các Tân Tiến Sĩ đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ đồng hành với nhà trường tổ chức thành công các khoá đào tạo sau Đại học, hỗ trợ tận tình, hướng dẫn cho các nghiên cứu sinh học tập và nghiên cứu khoa học để được thành quả hoa lành, trái ngọt như hôm nay.

Thay mặt cho 67 Tân Tiến Sĩ của toàn Trường nhận bằng tốt nghiệp Tiến sĩ hôm nay, ghi nhận những công lao to lớn vất vả của các Thầy cô giáo, NCS. Nguyễn Văn Vệ đã có bài phát biểu cảm tưởng, cảm ơn sự dìu dắt cặn kẽ và tận tâm của các Thầy cô, không chỉ trong quá trình nghiên cứu khoa học mà cả trong công việc hàng ngày và hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, làm việc cống hiến cho xã hội, đất nước, không phụ công sức của quý Thầy cô giáo.

Nhân dịp này, tập thể Nghiên cứu sinh đã gửi tặng Quý thầy cô lẵng hoa tươi thắm thay lời cảm ơn.

Tiếp đó, toàn thể Hội trường đã cùng lắng đọng trong những phút giây xúc động xen lẫn tự hào khi GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoá học Xã hội và Nhân Văn thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, tâm sự, dặn dò với cương vị là một người Thầy, một người đồng nghiệp, một nhà nghiên cứu khoa học kỳ cựu đã gắn bó rất lâu và tâm huyết với công tác đào tạo sau Đại học của Trường Đại học Nhân văn.

Tiếp nối niềm hân hoan của buổi lễ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trang trọng tiến hành Lễ trao bằng Tốt nghiệp Tiến sĩ cho 67 Tân Tiến Sĩ gồm các ngành trong Trường Đại học Nhân văn.

Đuọc biết Nghiên cứu sinh Đào Thị Mỹ Dung, tức Ni sư Thích Đồng Hoà, Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên, trụ trì chùa Tăng Phúc, số 27, phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội, trong những năm qua NCS đã không ngừng nỗ lực học tập nghiên cứu mặc dù công việc Phật sự đa đoan nhưng đã vượt qua tất cả lấy trí tuệ làm sự nghiệp, hoàn thành các chương trình Phật học và hôm nay nhận học vị Tiến sĩ về thế học chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ.

Trong buổi lễ có sự tham dự, chúc mừng của đại diện chính quyền địa phương nơi NCS trụ trì các chùa và hành đạo tại Tp Hà Nội, ông Đỗ Đình Trưởng, chủ tịch uỷ ban nhân dân xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội cùng đại diện quý vị lãnh đạo các ban ngành xã Tiên Phong và đại diện Đạo tràng Phật tử chùa Khô, thôn Thanh- Vị, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội, bà Trần Thị Thanh Hồng, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành phường Thượng Thanh, ông Nguyễn Văn Tẩm, Trưởng tiểu Ban quản lý di tích Đình chùa Tăng Phúc.

Buổi lễ đã diễn ra rất trang trọng và thấm đậm nghĩa tình mang đầy tính nhân văn sâu sắc.

Sau đây là một số hình ảnh CTV ghi nhận được: