Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Bế mạc Khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen”...

Nghệ An: Bế mạc Khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen” tại Chùa Chí Linh lần 2

46
0

Chiều ngày 9/ 6/2022, khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Hoa Sen” lần 2 tại Chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã kết thúc sau 6 ngày vui chơi – tu học. Chương trình tu học rất đa dạng về nội dung lẫn hình thức; đội ngũ phục vụ là những Tình Nguyện Viên được tập huấn trước. Với tất cả tâm huyết của Ban Tổ Chức nhằm đem lại cho các em học sinh những ngày hè được trải nghiệm đời sống tâm linh trong chốn già lam thực sự giá trị và trọn vẹn.


Chỉ với 6 ngày, nhưng các em được hướng dẫn thực tập thiền cơ bản. Quá trình giảng dạy giúp các em ý thức được tầm quan trọng của sự tĩnh lặng. Đó cũng là cách hướng các em học cách lắng nghe chính mình, học làm chủ cảm xúc và quan trọng là nâng cao sức khỏe tinh thần. Khóa tu còn giúp các em hiểu hơn về tầm quan trọng của kỷ cương trong đời sống tự lập, sức mạnh của tập thể và nhất là lợi ích khi giao tiếp cộng đồng. Điều này thể hiện rất rõ khi tất cả trại sinh đều cởi mở, hòa đồng và hoan hỷ nói không với công nghệ trong những ngày tu tập.

Mỗi ngày trôi qua các em đều phải dậy sớm thể dục, tụng kinh, kinh hành; bữa ăn thuần chay tịnh, đúng kiểu “ ăn chay nằm đất”. Tuy nhiên các em đều thích nghi nhanh chóng và thực hiện tốt các nội quy thời khoá.

Điều quý giá nhất trong những ngày tu tập đó chính là các em được lắng nghe các bài học về Đức Phật, về Nhân Quả, về Nghiệp Báo, về Đạo Hiếu…để rồi đêm sau cùng các em được tham gia Lễ Tri Ân hướng về cha mẹ với biết bao cảm xúc dâng trào.

Buổi lễ bế mạc và tặng quà đến tất cả Khoá sinh, tình nguyện viên và những bạn xuất sắc trong khoá tu.

Một số hình ảnh ghi nhận trong khoá tu lần 2:

   

 

BBT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here