Đó là lời chúc của Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tại lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng sáng ngày 23/6/2019.

Đây là Khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2019, dành cho hơn 3000 học sinh đến từ nhiều vùng miền của Tổ quốc (đợt 2 dành cho sinh viên).

Ngoài các Tăng Ni, có hơn 650 tình nguyện viên gồm các sinh viên, Phật tử và lực lượng bảo vệ ngày đêm chăm sóc các bạn khóa sinh từ bữa ăn, giấc ngủ đến các sinh hoạt tập thể.

Tại lễ Khai mạc, Thượng tọa Thích Đạo Hiển bày tỏ lòng ưu tư: “Khi đất nước phát triển kinh tế thị trường thì đi liền với nó, đi liền với mặt tích cực, bao giờ cũng có yếu tố tiêu cực. Một trong những sự tiêu cực đó là khoa học, kỹ thuật, công nghệ ngày càng phát triển thì hình như văn hóa, đạo đức, truyền thống nhân bản ngày càng bị xem nhẹ hơn, nếu không nói là bước nào đấy thụt lùi. Vì vậy, tổ chức những Khóa tu như thế này là dịp chúng ta quan tâm hơn đến với đạo đức của tuổi trẻ, đấy chính là tương lai của đất nước chúng ta”.

Các Khóa tu mùa hè đã trở thành hoạt động truyền thống của chùa Ba Vàng, thể hiện sinh động tinh thần Phật giáo đồng hành với dân tộc.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thượng tọa Thích Đạo Hiển cho biết Giáo hội và xã hội đánh giá rất cao hoạt động truyền thống đó của chùa Ba Vàng: “Chúng tôi biết trong những năm qua, chùa Ba Vàng đã tổ chức nhiều Khóa tu rất thành công, được các cấp Giáo hội, xã hội đánh giá rất cao. Năm nay, Khóa tu đầu tiên, chúng tôi lại chứng kiến hàng ngàn các cháu thanh thiếu niên Phật tử học sinh về tham dự thế này là một điều đại hoan hỷ, đại thành công”.

Tham dự lễ Khai mạc còn có lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh, các thành viên trong các đạo tràng, câu lạc bộ của chùa Ba Vàng và đặc biệt có sự quang lâm, chứng dự của Thượng tọa Thích Minh Thuận, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ – người đã hướng dẫn cư sĩ Vũ Minh Hiếu (nay là Đại đức Thích Trúc Thái Minh) thực tập đời sống tu sĩ tại một ngôi chùa nhỏ ở Hà Tây, do Thượng tọa trụ trì, trước khi xuất gia tại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Kết thúc bài phát biểu tại lễ Khai mạc, Thượng tọa Thích Đạo Hiển động viên và gửi lời chúc đầy ý nghĩa đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng: “Sóng to, gió lớn rồi sẽ đi qua, chỉ còn lại vàng mười hiển lộ. Xin chúc Thầy trò chùa Ba Vàng luôn luôn hiển trọn vàng mười của chính mình”.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu một số hình ảnh về khóa tu mùa hè năm nay:

  Tâm Hạnh