Trang chủ Bài nổi bật TPHCM: Lễ an vị Phật & khánh thành chánh điện chùa Thanh...

TPHCM: Lễ an vị Phật & khánh thành chánh điện chùa Thanh Tâm (Phật cô đơn) diễn ra vào tuần tới.

223
0

Đó là thông tin được xác nhận vào sáng ngày 27/10/2019 trong phiên họp Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10)

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, chư tôn đức đã thảo luận, thống nhất thời gian diễn ra Lễ an vị Phật và khánh thành chánh điện chùa Thanh Tâm (dân gian thường gọi là chùa Phật cô đơn), dự kiến diễn ra vào ngày 5/11/2019 (nhằm ngày 9/10/ÂL) tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh. Hiện nay, các tiểu ban đang trong giai đoạn thực hiện một số công việc được giao phó. Đây là công trình trọng điểm và một trong ba cơ sở tự viện do BTS GHPGVN TP trực tiếp điều hành, quản lý.

Toàn cảnh phiên họp

Tiếp đó, Ban Thường trực BTS TP đưa ra kế hoạch thăm và làm việc với 13 Ban chuyên ngành trực thuộc, triển khai công tác hành chánh điện tử diễn ra vào chiều ngày 28/10 và 29/10/2019 tại Trụ sở BTS – Việt Nam Quốc Tự, đồng thời chỉ đạo Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử rà soát lại công tác tổ chức hội thi giáo lý dành cho Phật tử cấp quận huyện và thành phố PL.2563.

Cũng trong phiên họp này, ĐĐ.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông báo cáo về các tin tức, dư luận xã hội liên quan đến Phật giáo đang diễn ra trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Đúc kết phiên họp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chỉ đạo cụ thể các công việc cần phải thực hiệp tiếp theo  để chuẩn bị cho Lễ an vị Phật và khánh thành chánh điện chùa Thanh Tâm (Phật cô đơn) được thành công tốt đep.

Liên quan đến các thông tin trên mạng xã hội cần phải thận trọng và hành động đúng theo tư tưởng giáo lý Phật giáo, phù hợp với tinh thần đạo đức của người xuất giạ Hòa thượng nhấn manh.

Bảo Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here