Đêm nhạc có sự tham dự của Thượng Tọa Thích Minh Hiền – Phó ban văn hóa TƯ GHPGVN, trưởng Ban văn hóa GHPGVN thành phố Hà Nội, chỉ đạo nghệ thuật chương trình “ Hương Thu Ca”; tổng đạo diễn chương trình: Việt Tú (PD:Quảng Minh); đạo diễn âm nhạc: Nhạc sỹ Anh Quân (PD: Quảng Minh); Nhạc sỹ Phật tử Tiến Sỹ Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên, trưởng khoa lý luận – Sáng tác, chủ huy kiêm trưởng bộ môn Lý luận âm nhạc thuộc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.
Đêm nhạc còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ Phật tử tên tuổi như: NSƯT Quốc Hưng, Diva Mỹ Linh (PD: Diệu Ngọc), NSƯT. Đăng Dương, ca sỹ Lê Anh Dũng (PD: Phúc Minh) , ca sỹ Lương Nguyệt Anh (PD: Ngọc Liên), ca sỹ Tân Phương (PD Tâm Như), ca sỹ Trần Hồng Nhung (PD: Tâm Minh), ca sỹ Ngọc Ký ( PD: Quảng Thanh), ca sỹ Minh Đức, ca sỹ Thanh Quý (PD: Tâm Đức), ca sỹ Ngọc Ánh, ca sỹ Mai Hương, ca sỹ Bùi Trang, ca sỹ Minh Tuyến, ca sỹ Nhật Thủy, ca sỹ Phúc Tiệp, ca sỹ Thắng Lợi, ca sỹ Thành Lê, ban nhạc “ Anh Em”, dàn hợp xướng Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dẫn chương trình: MC Thảo Vân, MC Lê Anh… cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và khán thính giả khắp nơi trên cả nước.
Trước khi chính thức diễn ra đêm nhạc “ Hương Thu Ca”, Thượng Tọa Thích Minh Hiền và cư sỹ Phật tử nhạc sỹ Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên đã có buổi tọa đàm chia sẻ với khán thính giả có mặt trong khán phòng Nhà hát lớn thành phố Hà Nội. Buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi, xoay quanh những nhân duyên, ý tưởng để có được đêm nhạc “ Hương Thu Ca”, cũng như mối lương duyên mà cư sỹ Phật tử Diệu Thiện gặp được thượng tọa Thích Minh Hiền để cho ra đời những tác phẩm mới cống hiến đến khán thính giả trong buổi tối hôm nay.
Đêm nhạc “ Hương Thu Ca” được diễn ra đúng vào dịp Hà Nội đang vào thu, tiết trời mát mẻ, dễ chịu, lòng người có chút đượm buồn. “Hương Thu Ca” đưa chúng ta đến với những sáng tác âm nhạc mới nhất của nhạc sỹ Phật tử Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên. Cô là một trong số những gương mặt hoạt động âm nhạc đương đại có duyên với đạo Phật từ rất nhiều năm nay. Cùng với đó là sự thể hiện của các ca sỹ Phật tử có giọng hát hay, truyền cảm, có tâm với đạo pháp và hầu hết là các ca sỹ hiện đang giảng dạy tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, các ca sỹ xuất thân từ giải Sao Mai toàn quốc…

Các ca sỹ tham gia đêm nhạc đã trình bày lần lượt 15 ca khúc của Nhạc sỹ Phật tử Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của ban nhạc ” Anh Em” dưới sự chỉ đạo của nhạc sỹ Phật tử Anh Quân ( Minh Quang). Mỗi ca khúc được thể hiện là những bản thiền ca rất trong sáng, đưa chúng ta đến một thế giới khác, một thế giới vô hình, người xem cảm giác như mình đang lạc vào chốn Bồng Lai Tiên Cảnh vậy. Hòa quyện với đó là tiếng nhạc du dương, lời ca trầm bổng, như một dòng suối trong vắt, tuôn chảy từ một tâm hồn hướng về đạo giải thoát, tri ân những mối lương duyên mà tác giả đã lĩnh nhận, không chỉ trong kiếp này mà còn từ vô lượng kiếp đã qua.
Đêm nhạc dần khép lại với ca khúc “ Hương Thu Ca”. Đây là ca khúc mà tác giả chọn làm chủ đề của đêm nhạc, ca khúc này đã được ca sỹ trẻ Thành Lê thể hiện rất thành công. Đây cũng chính là lời tri ân của tác giả đối với Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, khán thính giả gần xa đã yêu mến các tác phẩm của Phật tử Diệu Thiện trong những năm vừa qua cũng như tri ân tới các khán giả đã có mặt trong khán phòng buổi tối hôm nay.
Trước khi kết thúc đêm nhạc, thượng tọa Thích Minh Hiền đã lên sân khấu, thay mặt cho BTC chương trình tặng hoa cho tác giả, các đạo diễn, các ca sỹ, các anh chị em nghệ sỹ âm thanh, ánh sáng, trang trí sân khấu, biên đạo múa, hóa trang… Những người đã làm nên sự thành công của đêm nhạc “ Hương Thu Ca” ấn tượng, hoành tráng và ý nghĩa này.
Kết thúc đêm nhạc, Phóng viên trang tin điện tử Phattuvietnam.net có trao đổi thêm với nhạc sỹ Phật tử Diệu Thiện – Cù Lệ Duyên, tác giả cũng mong muốn âm nhạc Phật giáo sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người không phân biệt màu da, tôn giáo và trong tương lai âm nhạc Phật giáo sẽ được tất cả mọi người đón nhận một cách nồng nhiệt, sẽ có chỗ đứng trong đời sống âm nhạc Việt Nam. Đồng thời cô cũng mong muốn sẽ tổ chức thêm những chương trình âm nhạc Phật giáo mang tính chất chuyên nghiệp, quy mô lớn hơn nữa, tổ chức tại các sân khấu lớn như chương trình “ Hương Thu Ca” lần này.
Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:





















































