Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Chư tăng, Phật tử phường Hòa Long tổ chức lễ...

Bắc Ninh: Chư tăng, Phật tử phường Hòa Long tổ chức lễ cầu siêu nhân ngày TBLS 27 – 07

Sáng ngày 26/7/2023 (nhằm ngày 9/6/ Quý Mão), tại nghĩa trang liệt sỹ phường Hoà Long (Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh) chư tăng & Phật tử các chùa thuộc phường Hoà Long như: chùa Quả Cảm, chùa Diềm, chùa Xuân Đồng, chùa Xuân Ái, chùa Xuân Viên, chùa Hữu Chấp, chùa Đẩu Hàn đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì Tổ quốc.

Đúng 8h, lễ cầu siêu đã trọng thể diễn ra với sự chủ trì của Đại đức Thích Giác Tiến – Trụ trì chùa Quả Cảm (Kim Sơn tự) cùng hàng trăm Phật tử đến từ các chùa thuộc địa bàn sở tại. Tất cả đều với tâm nguyện, mong anh linh của các anh hùng liệt sĩ được vãng sinh miền tịnh cảnh. Trước đó, Phật tử của các chùa đã đến để dọn cỏ, cũng như lau chùi từng ngôi mộ trong nghĩa trang liệt sĩ phường Hoà Long.

Được biết, tối nay 26/7/2023 lễ thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân sẽ được diễn ra với sự chỉ đạo của các cấp chính của phường Hoà Long. Bên cạnh đó, HĐND, UBND, UBMTTQ của phường Hoà Long cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách thuộc địa bàn phường. Đây là chương trình diễn ra mỗi năm 1 lần vào ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Chư tăng & Phật từ phường Hoà Long – Thành phố Bắc Ninh tại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ

Phật tử, thanh thiếu niên Phật tử chùa Diềm (Hưng Sơn tự) dọn cỏ, lau chùi các mộ liệt sĩ trong nghĩa trang

Phật tử, thanh thiếu niên Phật tử chùa Diềm (Hưng Sơn tự) dọn cỏ, lau chùi các mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Hưng Sơn (chùa Diềm) tại nghĩa trang liệt sĩ phường Hoà Long.

Bài & ảnh: Viên Quang – Đinh Anh Tuấn