Trang chủ Blog chùa Chư Tăng chùa Hoằng Pháp làm Phật sự tại Campuchia

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp làm Phật sự tại Campuchia

214

12 giờ trưa, đoàn đã đến chùa Phước Thiên, với sự cung đón nồng nhiệt của các em nhỏ và Phật tử nơi đây đã tạo nên một không khí thân thiện thấm đượm tình dân tộc.

Thoáng nhìn các em cứ tưởng là người Cambodia, nhưng khi Thượng tọa Thích Chân Tính vừa từ trên xe bước xuống, các em chắp tay trang nghiêm trước ngực, cùng cất vang danh hiệu “Nam Mô A Di Đà Phật” làm cho đoàn ai nấy cũng ngạc nhiên và rất vui. Mặc dù ở nơi đất khách quê người mà các em vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ và biết niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Được biết, những người Việt sống tại nơi đây đều có đời sống vật chất và tinh thần còn thiếu thốn và khó khăn, phần lớn là đi làm thuê và buôn bán vặt tại các tụ điểm, bên cạnh đó các em nhỏ cũng phải tự bươn trải kiếm sống bằng đủ mọi nghề.

Nhân chuyến đi Phật sự tại vương quốc Cambodia, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn từ thiện của nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản, cùng Tăng ni và Phật tử Việt Nam đã tổ chức phát 160 phần quà (mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng) cho các em thiếu nhi nơi đây.

Chiều tối cùng ngày, đoàn đi thăm và tặng tịnh tài cho một số gia đình nghèo tại khu vực người Việt sinh sống chung quanh khu vực chùa.

Vào lúc 19h, đêm ca nhạc nhằm góp thêm niềm vui cho đồng bào nơi đây do nhạc sĩ Vũ Ngọc Toản tổ chức được mọi người cổ vũ và tán thán.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 Những hộ nghèo người Việt Nam sinh sống xung quanh khu vực chùa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Lớp học thật đơn giản
 
 Đêm văn nghệ: