Trang chủ Tin tức Chùa Một Cột đón nhận Kỷ lục Châu Á

Chùa Một Cột đón nhận Kỷ lục Châu Á

95

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Thanh Sam – phó pháp chủ GHPGVN; HT Thích Đức Nghiệp – Chánh thư ký HĐCM GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch Hội đồng trị sự – Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT Thích Thanh Phúc – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN; TT Thích Thanh Nhã – Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, chư tôn đức Ủy viên HĐTS GHPGVN; Tăng Ni BTS thành hội Phật giáo Hà Nội và đại diện lãnh đạo BTS các tỉnh thành phía Bắc cùng đông đảo bà con Phật tử Thủ đô cùng về tham dự

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thế Oanh – Nguyên Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Lê Văn Cửu – Phó Giám đốc Sở nội vụ – Trưởng Ban tôn giáo Thành phố Hà Nội; cùng các vị đại diện các bộ ban ngành TW, các vị lãnh đọ đại diện Thành ủy – HĐND – UBND – MTTQ các sở ban ngành thành phố Hà Nội cùng về tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc TT Thích Thanh Phúc đã khẳng định : Lễ đón nhận bằng công nhận chùa Một Cột là vinh dự lớn đối với quốc gia và thành phố Hà Nội.Chúng ta lấy đây là một mốc son lịch sử để giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Trong đó chùa một cột là một minh chứng điển hình về lịch sử kiến trúc văn hóa mỹ thuật Việt Nam.

Thượng tọa mong muốn Đại đức trụ trì cùng kết hợp với các cơ quan chức năng bảo tồn trùng tu và phát huy hơn nữa với chùa Một Cột để chùa luôn xứng tầm là ngôi chùa đánh dấu sự định đô của kinh thành Thăng Long

Cũng trong dịp này, toàn thể chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của chùa Một Cột qua đoạn phóng sự phim chùa Việt Nam do kênh An Viên – Truyền hình AVG sản xuất.

Tại buổi lễ ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc tổ chức kỷ lục Việt NAm – Trưởng đại diện của kỷ lục Việt Nam phát biểu công nhận kỷ lục Châu Á “ Ngôi chùa có kiển trúc độc đáo nhất châu Á”

Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông trao giấy chứng nhận, kỷ lục châu Á cho Đại đức Thích Tâm Kiên – Trụ trì chùa Một Cột, ông Thang Văn Phúc – Nguyên thứ trưởng Bộ nội vụ, thành viên Hội đồng của tổ chức kỷ lục Việt Nam trao biểu tượng lưu niệm của tổ chức kỷ lục Châu Á.

Buổi lễ được lắng nghe lời đạo từ của HT Thích Đức Nghiệp, Hòa thượng bày tỏ niềm vui hoan hỷ được tham dự buổi lễ quan trọng này. Chùa Một Cột là một di tích đặc biệt, là biểu tượng của Thủ đô có lịch sử lâu đời với những giá trị văn hóa tâm linh, đây là thời khắc thiêng liêng để ghi nhận một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Việt nam, góp phần bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí toàn thể Tăng Ni Phật tử đang chuẩn bị chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 1012 -2017).

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ: