Bài Pháp thoại giúp cho các phật tử thấy được tầm quan trọng của việc tu thiền đối với cuộc đời mỗi người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung. Từ đó, mọi người có thêm động lực vượt qua những khó khăn, tiếp tục con đường tu học, sớm chứng ngộ để góp sức xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh.
Được biết, hàng tháng vào ngày đầu tháng {tức mùng 1(AL)}, tại chùa Viên Quang đều diễn ra khóa tu thiền bắt đầu từ 6h30” tối ngày thứ sáu cho đến 13h00” trưa của ngày chủ nhật, dưới sự hướng dẫn của TT Thích Chân Quang.
Tuy rằng tu Thiền rất khó, nhưng hiện nay rất nhiều người yêu thích thiền, đặc biệt là giới tri thức trẻ, bao gồm các doanh nhân, sinh viên, học sinh. Cho nên khóa tu tại chùa Viên Quang ngày càng đông, đã thu hút một lượng lớn đủ tầng lớp phật tử tham gia. Đó là những dấu hiệu tốt cho sự phát triển của Phật giáo Nghệ An ngày nay.
Nhưng số lượng phật tử đến chùa đông nhất vẫn là buổi thuyết Pháp của TT.Thích Chân Quang. Ai nấy đều khát khao chờ đến dịp định kỳ diễn ra khóa tu để được nghe giảng. Vì vậy, sự chú tâm lắng nghe pháp thoại ở các phật tử rất cao, dù Pháp hội rất đông người nhưng không một tiếng nhỏ lao xao, ai nấy đều dán chặt ánh mắt ngưỡng mộ lên màn hình để theo dõi từng lời diễn giải.
Lúc ấy, họ như nếm được pháp vị, sống được với chính mình, và thực hiện niết bàn ngay trong hiện đời. Đó là lý do mà các phật tử, đặc biệt là giới trẻ ngày càng tích cực hơn đối với đời sống tu hành và phụng sự, không để phí phạm chút thời gian nào. Hầu như sự bận rộn cho việc tu, cho việc làm thiện luôn là mục đích sống an vui của mọi người.
































