Trang chủ Bài nổi bật Đồng Nai: Trao tặng gạo và đến thăm một số tự viện...

Đồng Nai: Trao tặng gạo và đến thăm một số tự viện tại huyện Long Thành

81

Tiếp tục các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, chiều 12/10, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng các lãnh đạo tỉnh đã đến trao tặng 40 tấn gạo cho huyện Long Thành và đại diện một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện để hỗ trợ người dân, tín đồ có hoàn cảnh khó khăn.


Tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã trao tặng 50 phần quà (trị giá 500 nghìn đồng/phần) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời trao bảng tượng trưng 500 phần quà cho lãnh đạo huyện Long Thành để tổ chức phát tận tay đến người dân. Đây là những phần quà từ chương trình “Gian hàng 0 đồng” do Công an tỉnh Đồng Nai phát động.

Đến nay, qua gần 2 tháng từ khi đi vào hoạt động, chương trình ý nghĩa này đã trao tặng hơn 33.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 11 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng 40 tấn gạo cho huyện Long Thành và đại diện một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện để hỗ trợ người dân, tín đồ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp hơn 3 tháng qua đã khiến nhiều gia đình hết sức khó khăn về kinh tế. Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ cho gần 1 triệu hộ dân để chống chọi với dịch bệnh. Cùng với đó, từ nguồn lực xã hội, các ngành, địa phương trên địa bàn đã trao tặng gần 2 triệu phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn, góp phần giúp người dân vượt qua giai đoạn này.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thiền viện Thường Chiếu, huyện Long Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn người dân đã chung sức cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần giúp tỉnh cơ bản kiểm soát dịch bệnh, số người mắc trong ngày 11/10 đã được khống chế ở mức dưới 500 ca.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của người dân với chính quyền để vừa lao động sản xuất, tạo ra thu nhập và phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến kiểm tra điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thiền viện Thường Chiếu và thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai.


theo Đồng Nai