Trang chủ Tin tức Hoà thượng Thích Thanh Tứ cùng đoàn Phật tử Hà Nội thăm...

Hoà thượng Thích Thanh Tứ cùng đoàn Phật tử Hà Nội thăm và làm từ thiện tại tỉnh Điện Biên

141
0

Tại buổi tiếp thân mật, ông Phạm Hoàng Be thay mặt lãnh đạo UBND Tỉnh giới thiệu giá trị lịch sử và ý nghĩa cách mạng của vùng đất Điện Biên, một tỉnh miền núi, có đường  biên giới dài, đất rộng người thưa, dân số có 46 vạn người, chủ yếu là dân tộc Thái, Mông, tỷ lệ hộ dân nghèo đói cao thứ 3 cả nước… Ông Lù Văn Vin, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo các hoạt động văn hoá, xã hội, an ninh, chính trị của Tỉnh. Hiện nay đang xảy ra tình trạng di cư tự do, đặc biệt là việc lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo, có nhiều biểu hiện mê tín dị đoan, theo tà đạo…


 


Nhân dịp này, HT. Thích Thanh Tứ bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với đồng bào dân tộc , mong muốn được đóng góp, chia sẻ một phần nhỏ vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của Tỉnh, đặc biệt là việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Hòa thượng cũng có nguyện vọng được xây dựng một khu trung tâm văn hoá, tín ngưỡng Phật Giáo để hướng dẫn nhân dân mở rộng trí tuệ, giác ngộ được giá trị sâu sắc của Đạo Phật, đi đúng con đường chính Đạo.


 


Trong thời gian tại tỉnh Điện Biên, Hoà thượng cùng đoàn và các vị lãnh đạo Tỉnh đến thắp hương, tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Điện Biên và tới xã Thanh An, huyện Điện Biên trao quà tận tay cho 24 hộ nghèo. Tổng cộng có 300 suất quà cho người nghèo trong tỉnh, mỗi suất  bao gồm 10 kg gạo và 100.000 đồng.


 


Ngoài ra, Đoàn còn tới thăm trường Dân tộc nội trú huyện Điện Biên, động viên các cháu học sinh nghèo có thành tích trong học tập và trao tặng số tiền 15 triệu đồng cho Trường. Trong dịp này, Đại đức Thích Đức Thiện – Học viện Phật Giáo VN tại Hà Nội cùng các Phật tử Hà Nội và đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tới Trường tiểu học Dân tộc số 2 Thanh Nưa, huyện Điện Biên, trao tặng sách vở cho 432 học sinh và gửi đến  học sinh các bản xa trung tâm để khuyến khích học tập cho các cháu bước vào năm học mới với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.


 


Cũng trong thời gian này, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hà Tây do TT. Thích Thiện Tánh, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó ban thường trực BTS THPG TP. HCM làm trưởng đoàn đã tới các tỉnh Vĩnh Phúc, Lào Cai, Điện Biên tặng quà, giúp đỡ cho các hộ nghèo người dân tộc và trẻ em khuyết tật với tổng số tiền ủng hộ là 160 triệu đồng. Cùng đi với đoàn có TT. Thích Giác Toàn, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Đại đức Thích Thanh Phong, trụ trì Tổ Đình Vĩnh Nghiêm TP. Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương Tích Hà Tây.BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here