Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Khởi tố vụ án liên quan chuỗi lây nhiễm COVID-19 Hội thánh...

Khởi tố vụ án liên quan chuỗi lây nhiễm COVID-19 Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

122

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng.


Từ ngày 26/5/2021 đến ngày 30/5/202 trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận hơn 100 trường hợp bệnh nhân COVID-19 liên quan tổ chức tôn giáo Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Theo cơ quan điều tra, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM dự báo thời gian tới có thể tăng thêm những ca nhiễm mới liên quan đến tổ chức tôn giáo này, đồng thời đề nghị những người tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng chủ động liên hệ y tế địa phương để khai báo kể cả khi không có bất cứ dấu hiệu mắc bệnh, không đợi đến khi có dấu hiệu bệnh mới đi khai báo.

Được biết, hội Thánh có cam kết số lượng hội viên là 48 người. Tuy nhiên, lực lượng chức năng TP HCM đánh giá có thể con số thực tế cao hơn và vẫn còn những hội viên chưa ra khai báo. Vì nhiều lý do mà họ không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh. Bằng chứng là đã có những trường hợp có triệu chứng đến bệnh viện khai báo và phát hiện nhiễm COVID-19.


Phúc Võ/Sức khỏe và đời sống