Trang chủ Tin tức Lễ khởi công đúc 1000 con rồng thời Lý

Lễ khởi công đúc 1000 con rồng thời Lý

Đây là đề án đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận vào ngày 1/6/2009.

Lễ khởi công diễn ra tại xưởng công ty CP Mỹ Nghệ Đông Sơn tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), trước sự chứng kiến của đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Ngay sau khi Lễ khởi công đúc rồng hoàn thành, lễ dâng hương và cầu Quốc thái dân an tại Thành cổ Hà Nội sẽ được tổ chức.

1000 con rồng được đúc bằng đồng theo phương pháp truyền thống, có cân nặng từ 3 – 3,5kg, được gắn đá quý ở hai mắt và được thực hiện bằng những nghi thức linh thiêng.

Sau khi hoàn thiện, trên mỗi con rồng sẽ được đánh số từ 1 đến 1000, có giấy chứng nhận xuất xứ riêng cho từng cá thể và được gắn logo chính thức của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Mẫu sản phẩm cũng đã được đăng ký bản quyền để đảm bảo sản phẩm là độc bản.

Đại diện của công ty CP Mỹ nghệ Đông Sơn cho biết, sản phẩm dược thiết kế dựa trên những ý kiến đóng góp của các nhà Sử học, Mỹ thuật, Văn học và Điêu khắc hàng đầu Việt Nam để đảm bảo 4 yếu tố: Là sản phẩm mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, sản phẩm mang đậm nét văn hóa Việt, sản phẩm mỹ nghệ cao cấp và mang yếu tố tâm linh.

Sản phẩm sau khi hoàn thành dự kiến sẽ được bán dưới nhiều hình thức như bán đấu giá qua internet, bán đấu giá từ thiện qua cầu truyền hình trực tiếp để gây quỹ từ thiện xã hội…

Ban tổ chức dự kiến sẽ sử dụng một phần trong số tiền thu được từ hoạt động đấu giá từ thiện để làm nền tảng xây dựng Quỹ “Vì văn hóa Hà Nội” nhằm góp phần phát huy, bảo tồn, tôn tạo các công trình văn hóa, tín ngưỡng cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của Thủ đô.