Trang chủ Blog chùa Quảng Ninh: hơn 1000 Phật tử tham dự khóa tu 1 ngày...

Quảng Ninh: hơn 1000 Phật tử tham dự khóa tu 1 ngày tại chùa Ba Vàng

151

Quang lâm và chứng minh khóa tu có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh – Ủy viên ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, chánh thư ký BTS GHPGVN TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Ba Vàng, chư tôn đức Tăng Ni trong chốn trụ xứ và hơn 1000 Phật tử đang sinh sống tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định…

Khóa tu lần này với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử đã làm cho khu giảng đường của chùa Ba Vàng chật kín người và ấm cúng hơn mọi lần. Tiếng tụng kinh sám hối, tiếng niệm Phật của đại chúng hùng tráng hơn và vang xa hơn.

Sau khi kết thúc khóa lễ sám hối, đại chúng đã được nghe Đại Đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng thuyết giảng một thời pháp với chủ đề: “ Lợi ích của lòng tin”. Trong thời Pháp này, Đại đức đã cho các Phật tử biết được các tiêu chí để kiểm nghiệm lòng tin đó là những người sống gần các bậc có đức hạnh, những người thích nghe Pháp và những người thích làm những công việc bố thí, cúng dàng, trì trai, giữ giới.

Trước khi kết thúc khóa lễ sám hối và khóa tu 1 ngày an lạc, ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh, chư tôn đức Tăng Ni trong chốn trụ xứ và các Phật tử đã tham dự một bữa tiệc liên hoan và chương trình văn nghệ do chính các Phật tử có mặt trong đạo tràng trình bày để kính dâng lên mười phương chư Phật, chư tôn đức Tăng Ni, cũng như để đón mừng tết trung thu trong không khí thật trang nghiêm, ấm cúng, ý nghĩa và ấm tình đạo vị.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: