Trang chủ Tin tức TPHCM: Đạo tràng Viên Giác rước Phật giáng trần cầu quốc thái...

TPHCM: Đạo tràng Viên Giác rước Phật giáng trần cầu quốc thái dân an

99

"Vui thay Đức Phật đản sinh

Mừng thay chính pháp rạng ngời thế gian."

Mừng đón ngày ra đời của Đức Phật, ngày mà ánh sáng trí tuệ từ bi đã mang lại sự tỉnh thức cho thế giới chúng sinh, ngày Khánh Đản này khắp bốn bể năm châu đều hoan hỷ, cả nhân loại ngập tràng hạnh phút trong ánh từ bi.

Chính vì lẽ đó, Liên Hiệp Quốc đã công nhận Lễ Phật Đản là một ngày thiêng liêng trọng đại của nhân loại mà cả thế giới đều phải kỷ niệm.

Ngày mùng 8 tháng 4 AL (nhằm ngày 10/05/2011), Đạo tràng Viên Giác hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh. Chương trình hôm nay là lễ rước Phật giáng trần cầu nguyện quốc thái dân an và đi diễu hành qua các đường phố gồm các đoàn Phật tử ở các chùa Viên Giác, Hải Quang, Hiển Quang, Phổ Huệ, Phước Quang và các chùa lân cận trong khu vực quận Tân Bình – tp Hồ Chí Minh.

Đây có thể nói là một trong những buổi lễ rước Phật quy mô nhất tại TPHCM với sự tham gia nhiệt tình của quần chúng Phật tử.

Tại những nơi đoàn rước Phật đi qua luôn được sự chào đón nồng nhiệt của người dân hai bên đường phố và cả bà con giáo dân khu xứ đạo Ông Tạ khiến ai nấy đều thấy lòng mình hoan hỷ.

Sau đây xin gửi tới chư Tôn Đức , Tăng, Ni và Phật tử thập phương những hình ảnh lễ rước Phật diễu hành các xe hoa để cung thỉnh Đức Phật giáng trần.