Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Khóa tu 1 ngày tại chùa Tiêu Dao

Quảng Ninh: Khóa tu 1 ngày tại chùa Tiêu Dao

109
0

Sáng ngày 18/12/2017 tức 1 tháng 11 âm năm Đinh Dậu tại chùa Tiêu Dao tổ chức khóa tu 1 ngày An lạc. Đúng 8h30 phút, Đại đức: Thích Tâm Tịnh – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Chánh thư ký Ban trị sự GHPGVN TP. Hạ Long – Trụ trì chùa Tiêu Dao đã chia sẻ với đại chúng Bài pháp : “Niềm tin với Phật”

Đại Đức chia sẻ: “Trong cuộc sống của chúng ta, nhất là với Phật tử thì ai cũng có niềm với Phật. Tuy nhiên, niềm tin cần phải có chánh kiến, có trí tuệ, giúp đời giúp đạo thì niềm tin đó là niềm tin đúng Chánh pháp. Ngược lại, cũng có những người đi chùa, trong đó có cả Phật tử thì niềm tin với Phật lại đi ngược với giáo lý nhà Phật, coi Phật như là một vị Thần linh ban phước và giáng họa cho mọi người”, cho nên cầu xin đủ thứ. Rồi có những người chưa đi chùa thì gia đình hạnh phúc ấm êm, nhưng khi đi chùa xong lại bỏ bê việc nhà, không quan tâm đến gia đình, xã hội, chỉ nghĩ đến bản thân mà không giúp đời, giúp đạo thì đó là niềm tin mê tín hay còn gọi là “Tà kiến”, niềm tin này không đúng với giáo lý nhà Phật.

Đức Phật dạy: “tin Ta mà không hiểu Ta tức là hủy báng ta”. Kết thúc buổi giảng, Đại Đức mong muốn tất cả mọi người, nhất là Phật tử khi đến chùa học Phật cần phải nương vào Thầy lành, bạn tốt để không rơi vào con đường mê tín dẫn đến khổ đau.

Sau buổi giảng, Đại Đức cùng đại chúng cùng vào nghi lễ: “Nghi thức Sám Hối và Hồng Danh Bảo Sám”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here