Trang chủ Tuổi trẻ Lễ hằng thuận tại chùa Bằng – Hà Nội

Lễ hằng thuận tại chùa Bằng – Hà Nội

Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2024, tại chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ: Trần Đức Tân - pháp danh Minh Thuận và Mai Lam Anh - pháp danh Diệu Tú. 

81

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm trong sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Thuần – Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp TW, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội và chư tôn đức Tăng bản tự cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình của đôi bạn trẻ.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Đại đức chứng minh và chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Đại đức Thích Trí Thuần giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Đại đức khuyến tấn đôi trẻ phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tiếp theo, đôi bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng minh chúc phúc của chư tôn đức, cùng lễ tạ Tam Bảo, tạ ơn cha mẹ và hành lễ với nhau tôn trọng sự bình đẳng. Trong không gian thiêng liêng, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện kết hôn.

Cuối buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ chúc phúc cho đôi trẻ “trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Diệu Tường