Tham dự buổi khai khóa tu có sự hiện diện chứng minh của Đại đức Thích Chiếu Tuệ – Phó Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Hà Tĩnh, trụ trì chùa Am, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức Tăng trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền sở tại và hơn 300 Phật tử gần xa cũng về tham gia tu tập.
Ngày tu an lạc được bắt đầu bằng lễ khai mạc, sau đó chư tôn đức làm lễ trì chú an vị thánh tượng chư vị Tổ sư, tụng kinh Dược sư cầu quốc thái dân an. Buổi trưa Phật tử trong đạo tràng dùng cơm trong chánh niệm dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Nghiêm Thuận.
Buổi chiều Đại đức Thích Chiếu Tuệ đã quang lâm thuyết giảng cho đạo tràng về oai nghi của người Phật tử tại gia và những giáo lý căn bản của đạo Phật.
Hơn 300 Phật tử kết thúc khóa tu một ngày an lạc trong sự hoan hỷ và mong chờ khóa tu Phật pháp lần sau.
Khóa tu một ngày an lạc dành cho Phật tử tại huyện Đức Thọ và thành phố Hà Tĩnh tổ chức tại chùa Am sẽ được diễn ra định kỳ vào ngày chủ nhật tuần thứ ba hằng tháng.

Tam cấp lên chùa



Thánh tượng chư vị tổ sư


Thỉnh sư đăng đàn truyền Bát quan trai giới


Phật tử thành tâm cầu giới pháp











Cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm chứng minh




Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị



Đại diện chính quyền địa phương về tham dự

ĐĐ: Thích Tục Diệu đọc diễn văn khai mạc

Phật tử Nguyễn Văn Thái đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng

Ông. Nguyễn Khoa Toàn Chủ tịch MTTQ xã Đức Hoà đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm tưởng




Lễ An vị thánh tượng chư vị Tổ sư







Chư tôn đức tụng kinh cầu Quốc thái dân an


ĐĐ: Thích Nghiêm Thuận hướng dẫn đạo tràng dùng cơm trong chánh niệm




Thời pháp thoại của ĐĐ: Thích Chiếu Tuệ trưởng ban tổ chức









