Điểm phát quà trung thu đầu tiên là trường tiểu học Chánh Hội B, ngôi trường nằm ở vùng sâu vùng xa thuộc xã Chánh Hội với con đường đất nằm giữa cánh đồng . Mặt dù ngôi trường vừa mới được xây mới nhưng các em hoc sinh nơi đây rất vất vả khi đi học trên đoạn đường đất bùn lầy vẫn chưa được trải nhựa. Những thành viên màu áo tím thiện nguyện Hoa Tình thương đã đi bộ để vận chuyển những phần quà Trung Thu đến trường cho kịp tổ chức Đêm Hội Trung Thu cho các em học sịnh tiểu học nơi đây.
Đêm hội Trung Thu đã chính thức bắt đầu vào lúc 19h ngày 10/09/2016 với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương xã Chánh Hội, Qúy thầy cô trường tiểu học Chánh Hội B, Sư cô Thích Nữ Tâm Nhàn đại diện cho qúy Chư Ni chùa Phước Tường, huyện Măng Thít, Vĩnh Long, thầy Thích Trung Tịnh – tu viện Khánh An, đông đảo phụ huynh và 250 em học sinh trường tiểu học Chánh Hội B, huyện Măng Thít tỉnh Vĩnh Long. Sau lễ hành chánh là chương trình văn nghệ đêm Trung Thu với sự xuất hiện của Chú Cuội – Chị Hằng cùng các tiết mục văn nghệ, hoạt náo do thành viên Hội Hoa Tình Thương và học sinh trường tiểu học Chánh Hội B trình diễn đã đêm đến một đêm Trung Thu thật ấm áp và sôi động cho các em thiếu nhi vùng quê nghèo vốn thiếu thốn về các hoạt động vui chơi, giải trí như các bạn thiếu nhi cùng trang lứa ở các thành phố lớn.
Mỗi phần quà Trung Thu gồm : lồng đèn, bánh Trung Thu, sữa, bánh kẹo, tập vỡ, lần lượt được trao tặng đến các em thiếu nhi và sau đó là những chiếc đèn Trung thu được các thành viên áo tím Hoa Tình Thương thắp lên cho các em trong chương trình “ Rước đèn Trung Thu “ quanh sân trường đã Thắp Sáng lên ngọn lửa Từ Tâm mang không khí Tết Trung Thu ấm áp và náo nhiệt cho các em thiếu nhi vùng quê nghèo yên tĩnh. Có thể nói đây là lần đầu tiên các em học sinh tiểu học tại vùng quê nghèo nơi đây có một cái Tết Trung Thu trọn vẹn tại một ngôi trường nghèo vừa mới đươc xây mới khi Hội Hoa Tình Thương có nhân duyên về đây tổ chức Trung Thu cho các em.

Điểm phát quà Trung Thu thứ hai đã được tổ chức lúc 08h30 sáng ngày 11/09/2016 tại Trung Tâm Công Tác Xã Hội, tỉnh Vĩnh Long – nơi nuôi dưỡng gần 200 trẻ mồ côi, khuyết tật, cụ già neo đơn và bệnh nhân tâm thần. Sau phần lễ hành chánh là chương trình giao lưu văn nghệ do thành viên Hội Hoa Tình Thương và các cụ già neo đơn tại trung tâm trình diễn. Những phần quà trung thu gồm : lồng đèn, bánh trung thu, sữa hộp, bánh kẹo được trao tặng đến các em trẻ mồ côi, khuyết tật và quà Trung thu gồm : Bánh Trung Thu, Sữa, bánh ngọt, khăn lau mặt,.. lần lượt được trao tặng đến các cụ già neo đơn, bệnh nhân tâm thần tại điểm sinh hoạt chung và tại các phòng khi đoàn áo tím Hoa Tình Thương đến tận từng phòng để thăm hỏi và tặng quà.
Đến nơi đây chúng tôi mới thật sự chứng kiến và cảm nhận những sự thiếu thốn về tình thương của người thân gia đình của những mảnh đời bất hạnh đươc nuôi dưỡng tại Trung Tâm. Chính vì lẽ đó mà ngoài những phần quà về vật chất, cái mà những trẻ mồ côi khuyết tật, cụ già neo đơn, hay những bệnh nhân tâm thần cần lắm đó là sự sẽ chia về tình yêu thương từ cộng đồng xã hội. Nhìn những ánh mắt ngay thơ của các em thiếu nhi mồ côi với niềm vui khi được các anh chị thành viên áo tím Hoa Tình thương đến thăm và tặng quà hay những lời cảm ơn ráo riết của những cụ già neo đơn khi đươc các em thăm hỏi và ngay cả những bệnh nhân tâm thần cũng có lúc họ tỉnh thức trong chốc lát như muốn bày tỏ sự vui mừng khi có đoàn từ thiện đến thăm và tặng quà, tất cả đã để lại nhiều cảm xúc .
Trong hành trình, Hội đã đến nghĩ đêm và dùng chay tại chùa Phước Tường, huyện Măng thít, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây các thành viên đã thức chúng vào lúc 5h sáng để tụng thời khóa Kinh Vu Lan Báo Hiếu dưới sự dẫn chúng của thầy Thích Trung Tịnh – tu viện Khánh An và toàn thể thành viên hội cùng quỳ trước chánh điện để tác bạch cúng dường chùa Phước Tường dưới sự chứng minh của sư cô Thích Nữ Tâm Nhàn – đại diện cho quý Chư Ni tại chùa Phước Tường.
Hành trình “ Trung Thu Yêu Thương “ 2016 tại Vĩnh Long đã thành tựu viên mãn và để lại nhiều cảm xúc trong mỗi thành viên.Tham gia hành trình, các thành viên đã được trải nghiệm để cảm thông và san sẽ tình thương yêu đến những mãnh đời bất hạnh tại trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long hay cùng mang niềm vui Tết Trung Thu đến các em thiếu nhi vùng quê nghèo xa xôi huyện Măng Thít Tỉnh Vĩnh Long như thông điệp của hành trình là “ Trung Thu Yêu Thương “, bên cạnh đó các thành viên còn được cùng nhau tu tập trong thời khóa tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu tại chùa và đươc lắng nghe những lời chia sẽ pháp thoại ngắn của sư cô Thích Nữ Tâm Nhàn về tinh thần thiện nguyện sau thời kinh buổi sáng tại chùa Phước Tường.Đó chính là mục đích mà Hội Hoa Tình Thương muốn hướng đến các thành viên trong mỗi hành trình của Hội trên tình thần “ Phước Huệ Song Tu “.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:



































