Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Tục Bách – Trưởng ban tài chính GHPGVN thành phố hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân, chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN quận Lê Chân cùng chư tôn đức Tăng Ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.
Về phía chính quyền quận Lê Chân có sự hiện diện của bà: Đỗ Thanh Lê – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Lê Chân; ông: Nguyễn Văn Tuấn – Phó bí thư thường trực quận ủy, chủ tịch HĐND quận Lê Chân; ông: Phạm Tiến Du – Phó bí thư quận ủy, chủ tịch UBND quận Lê Chân; bà: Bùi Thị Thu Phương – Chủ tịch UB MTTQVN quận Lê Chân; bà: Trần Thị Hương Duyên – Phó chủ tịch UBND quận Lê Chân cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Lê Chân, các ông bà lãnh đạo đại diện cho 15 phường trên địa bàn quận Lê Chân, cùng thân nhân các anh hùng liệt sỹ, đồng bào Phật tử gần xa và nhân dân địa phương.
Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của Đạo Phật, cũng như truyền thống “ Uống nước Nhớ Nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” từ ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam, cứ vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam là BTS GHPGVN quận Lê Chân lại phối hợp cùng các cấp chính quyền trong quận tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước trong các cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm.

Năm nay là năm đầu tiên BTS GHPGVN quận Lê Chân và chính quyền địa phương tổ chức đại lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ quận Lê Chân. Được biết công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 12/2016 với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 85 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách là 60 tỷ và nguồn vốn xã hội hóa khoảng 25 tỷ đồng. Đây là công trình trọng điểm của quận cũng như của thành phố hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ Việt Nam ( 27-07/1947 – 27/07/2017). Đền thờ có diện tích khoảng 5.700m2, với diện tích đền chính là hơn 1.000m2, được thiết kế theo kiến trúc “ Nội công ngoại quốc”. Trong đền có khu thờ cố Chủ tịch Hồ Chí Minh và bài trí văn bia của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến, được chia theo 15 phường trên địa bàn quận.
Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN đã phát biểu tán thán công đức của chính quyền quận Lê Chân và nhân dân địa phương đã đứng lên kêu gọi và tổ chức xây dựng công trình Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của quận với quy mô lớn, hoành tráng tại thành phố Hải Phòng. Đồng thời, Hòa thượng cũng nói lên công trạng của các anh hùng liệt sỹ đối với Đất nước, cho dù chúng ta có xây dựng đền thờ lớn đến đây, quy mô có hoành tráng đến đâu thì cũng không thể nào đền đáp được công ơn của các anh đối với quê hương, Đất nước. Ngoài ra, Hòa thượng còn cho đại chúng hiểu được ý nghĩa của buổi lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, với mục đích cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát, cầu mong sao cho các anh xóa bỏ được hận thù, tha thứ yêu thương bởi âm có siêu thì dương mới khánh nên việc tổ chức đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ hàng năm là việc làm hết sức cần thiết mang đậm ý nghĩa nhân văn cao cả.
Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương cùng đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, lễ truyền đăng, chú nguyện, cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát, cầu mong cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.
PV Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:


















































