Trang chủ Tuổi trẻ Ấn tượng với hình ảnh trẻ thơ tập đến chùa học Phật

Ấn tượng với hình ảnh trẻ thơ tập đến chùa học Phật

283

Những ngày hè tháng 6 vừa qua, tại chùa Hưng Khánh- huyện Mỹ Đức- TP. Hà Nội, đã diễn ra các khóa tu với chủ đề ” Thơm ngát Hoa Hiếu Hạnh” dành cho thanh thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi.

Tham dự cùng các em trong hoạt động: viết thư và lễ tri ân cha mẹ sinh thành, chúng tôi vô cùng ấn tượng với hình ảnh trẻ thơ tập đến chùa học Phật để làm người con hiếu hạnh trong gia đình.

Những hình ảnh đó, khiến chúng tôi xúc động nhớ đến lời sách tấn thanh thiếu nhi Phật giáo Thủ đô năm 2010 của Đức đệ tam Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam- Đại trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: ” Tuổi trẻ là độ tuổi có nhiều ưu thể để trau dồi trí tuệ, hoằng pháp đối với tuổi trẻ cần phải ưu tiên cho việc học hỏi, nghiên cứu Phật pháp. Nhà chùa cần phải chung tay cùng xã hội và gia đình góp phần giải quyết các vấn nạn đang nhức nhối, trong đó có vấn đề tha hóa của thanh thiếu niên. Mầm chồi mà bị thui chột thì làm gì có tương lai. Với các Thầy, các cư sĩ khi ứng cơ vào cuộc sống cần thấu triệt lục độ ba la mật, khế lý khế cơ để làm việc cho có hiệu quả, đóng góp tích cực cho đời sống nhân sinh. Tuy nhiên phải cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng đổi mới, không ngừng tìm tòi sáng tạo để các em không chán, không nản.”

 Mời bạn đọc cùng nhìn ngắm và lắng nghe các em với gia đình theo một cách cách đầy thiền vị và thành kính để cảm nhận Hoa Hiếu Hạnh đang tỏa ngát hương thơm.
          Hình ảnh do PT. Tâm Quán và Chu Cường thực hiện.