Trang chủ Tuổi trẻ Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn tổ chức khóa tu mang tên: ...

Bắc Ninh: Chùa Hưng Sơn tổ chức khóa tu mang tên: “Hiếu – Lễ – Nghĩa”

230

Chiều ngày 19/3/2023 (nhằm ngày 28/2 năm Quý Mão), tại chùa Hưng Sơn – Khu Viêm Xá, Phường Hoà Long, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra khoá tu 1 giờ mang tên “Hiếu – Lễ – Nghĩa” trong đạo Phật, với sự tham gia của gần 40 em học sinh của lớp “Chiến binh đột phá” thuộc Cty Cổ phần Đào tạo & Giáo dục Focus Group Việt Nam.

Tại khoá tu, Đại đức – Tiến sĩ Thích Quảng Hợp, trụ trì chùa Hưng Sơn đã chia sẻ với tất cả các em về “Hiếu – Lễ – Nghĩa” trong đạo Phật qua kinh Pháp cú, mà trực tiếp là bài kệ số 183: “Không làm các việc ác/Siêng làm các việc lành/Giữ tâm ý trong sạch/Ấy lời chư Phật dạy”. Qua đó hướng các em sống, học và hành theo lời Phật dạy, trước tiên là việc hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Rồi đến việc biết lễ nghi, phép tắc, … để nhắc nhớ bản thân, thực hành từng ngày, hầu mong trở thành con ngoan, trò giỏi, giúp xây dựng gia đình, cũng như xã hội có một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương.

Được biết, khoá tu này nằm trong chương trình đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho tất cả các em học sinh từ bậc Tiểu học, đến Trung học phổ thông, được diễn ra mỗi tháng một lần, thông qua những chuyến đi dã ngoại do Focus Group Việt Nam tổ chức. Bên cạnh việc làm quen với sinh hoạt cộng đồng, các em còn được tham gia tìm hiểu, cũng như lắng nghe quý Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng – Ni trụ trì các chùa tại các điểm đến nằm trong lịch trình lên sẵn, mà điển hình là khoá tu 1 giờ mang tên “Hiếu – Lễ – Nghĩa” tại chùa Hưng Sơn.

Hình ảnh ghi nhận từ khoá tu:

Niềm vui của tất cả các em học sinh khi đặt chân đến chùa Hưng Sơn

Các em học sinh lễ Phật, lễ Tổ trước khi khoá tu diễn ra

Thầy và trò cùng nhau chia sẻ, lắng nghe về lời Phật dạy

Thầy và trò cùng nhau chia sẻ, lắng nghe về lời Phật dạy

Thầy trụ trì chùa Hưng Sơn chụp hình kỷ niệm với tất cả các em học sinh tham gia khoá tu

Bài & ảnh: Viên Quang – Đinh Anh Tuấn