Trang chủ Blog chùa Bắc Ninh: Lễ truyền thụ Tam quy, Ngũ giới tại chùa...

Bắc Ninh: Lễ truyền thụ Tam quy, Ngũ giới tại chùa Đoan Long

194
0

Sáng ngày 26/3/2023, nhằm ngày 5/2 Nhuận năm Quý Mão, tại chùa Đoan Long, Khu Đẩu Hàn, Phường Hoà Long, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra lễ truyền thụ Tam quy – Ngũ giới cho các Phật tử Ưu bà tắc và Ưu bà di.

Trước khi buổi lễ diễn ra, Sư cô Thích Diệu Huệ, trụ trì chùa Đoan Long đã cùng quý Phật tử bạch Phật, lễ Phật, lễ Tổ, cũng như cung thỉnh Đại đức – Tiến sĩ Thích Quảng Hợp đăng đàn làm lễ truyền thụ Tam quy – Ngũ giới. Tại buổi lễ, những chia sẻ về lợi ích của việc thụ Tam quy, giữ gìn Ngũ giới cũng được Đại đức Thích Quảng Hợp gửi đến quý Phật tử một cách cặn kẽ và rành mạch.

Đại đức Thích Quảng Hợp trao chứng điệp thụ giới đến quý Phật tử

Tất cả không ngoài việc thụ Tam quy là để trở về, cũng như nương tựa cùng Phật – Pháp – Tăng, trở thành một người Phật tử, phát tâm gìn giữ Ngũ giới là: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói hai lời và không uống rượu. Bởi, ở cuộc sống hiện tại, việc học Phật, làm theo lời Phật dạy sẽ giúp tâm được bình, từ đó dẫn đến thân được an, nhằm giúp đời sống tinh thần được cởi mở, siêng làm lành, lánh dữ, để cuộc sống mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

Thầy truyền giới, cùng quý Phật tử làm lễ niêm hương bạch Phật

Đại đức Thích Quảng Hợp trao chứng điệp thụ giới đến quý Phật tử thụ và giữ giới

Thầy truyền giới cùng quý Phật tử chụp hình lưu niệm

Bài & ảnh: Viên Quang – Nguyễn Hoàng Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here