Trang chủ Quốc tế Ban Tôn Giáo và Hội Phật giáo tỉnh Cát Lâm thăm Hội...

Ban Tôn Giáo và Hội Phật giáo tỉnh Cát Lâm thăm Hội Phật giáo Hạ Môn và chùa Nam Phổ Đà

84
0

Đến 4 giờ, Hội trưởng Hội phật giáo Hạ Môn, Hoà thượng Tắc Ngộ phương trượng chùa Nam Phổ Đà, Thầy Định Hằng phó Hội trưởng thường vụ Hội Phật giáo thành phố, Sư cô Pháp Nguyên phó hội trưởng, Ông Tô Nhân Đăng trưởng ban Ban Tôn giáo Dân tộc đã toạ đàm thân thiết và giao lưu hữu nghị tại lầu Phổ Chiếu của chùa Nam Phổ Đà.


Trong buổi toạ đàm, Hoà Thượng Tắc Ngộ đã giới thiệu sơ lược về quá trình thay đổi và phát triển của Phật Học viện Mân Nam và quản lý tổ chức của chùa Nam Phổ Đà, với sự am tường của Hòa thượng Tắc Ngộ và lời lẽ vui vẻ đã làm cho đoàn rất vui, nhẹ nhàng thoải mái, nhận thức được sự lớn rộng và phát triển của Phật giáo Hạ Môn. Thầy Định Hằng đã giới thiệu tỉ mỉ về các phương diện, chế độ của các tự viện và quản lý Hội Phật giáo toàn Thành. Sư cô Pháp Nguyên cũng đã giới thiệu cho đoàn rất kỷ về phương diện Quản lý, đào tạo nhân tài, học hành (Thuộc Ni chúng) v.v.. Đặc biệt là trong việc quản lý và đào tạo nhân tài luôn luôn hướng đến con người là chính, quan tâm đến sức khoẻ Ni chúng tại Phật Học Viện Mân Nam.


Ông Tô Nhân Đăng đã giới thiệu tình hình Phật Giáo của Lưỡng An Tam địa, tình hình hiện nay và trước kia của Phật Giáo Hạ Môn, Ông đã khẳng định hiệu quả tích cực trong việc hướng dẫn phát triển Phật giáo hiện nay, hiệu quả rất lớn của chùa Nam Phổ Đà và Hội phật giáo hạ Môn. Đồng thời, giới thiệu đến đại diện Phật giáo tỉnh Cát Lâm về bầu không khí nhân văn của Phật giáo Hạ Môn và tình cảm nồng nàng của người dân Hạ Môn đối với Phật giáo.


Ông Đới Cảnh Tường trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Cát Lâm phát biểu cuối cùng, Ông ta cho rằng đối với chuyến đi lần này đã tác động và gợi ý Ông, khi về sẽ đôn đốc Phật giáo Cát Lâm, học tập những kinh nghiệm đi trước, sẽ đưa Tăng chúng đến Phật Học Viện Mân Nam để được đào tạo chuyên sâu, sau đó về phục vụ lợi ích cho sự nghiệp Phật giáo Cát Lâm.


Cuối cùng, Hoà Thượng Tắc Ngộ tặng quà hữu nghị cho đoàn, Thầy Định Hằng, Thầy Đức Hoàng cùng phái đoàn dùng buổi chiều thân mật tại lầu Phổ Chiếu của bổn tự.Thầy Đức Hoàng dẫn đoàn thăm chùa Phổ Đà

Thầy Định Hằng (thứ hai từ trái sang)Sư cô Pháp NguyênBuổi cơm thân mật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here