Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Bến Tre: Động thổ xây dựng cầu, nhà tình thương và khánh...

Bến Tre: Động thổ xây dựng cầu, nhà tình thương và khánh thành Mái ấm mới

610
0

Sáng ngày 8/7/2018 CLB Hạnh Nguyện tại TP.HCM dưới sự tài trợ của anh Nguyễn Thành Trung, chú Trần Văn Công và nhóm Thiện nguyện tại TP.HCM đã về lại ấp An Hòa- xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre động thổ xây dựng cầu “A ĐI ĐÀ PHẬT” SỐ 01 

Tham dự có ĐĐ. Thích Thiện Nghĩa- Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện, Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Ban TTXH GHPGVN TP. HCM, cùng quý nhà tài trợ, chính quyền địa phương và thành viên CLB tham dự. Cầu với diện tích dài 22m, ngang 2m với tổng kinh phí 111,700,000đ.

Cầu A Di Đà Phật sẽ được bắt ngang nhịp đường giao thông cho hơn 20 hộ dân đang sinh sống tại ấp An Hòa, giúp đỡ rất nhiều cho bà con lưu thông hàng hóa, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho các em vững bước đến trường.

Lễ động thổ xây dựng

Cầu đặc biệt mang tên một vị Phật trong Phật giáo: “A DI ĐÀ PHẬT” với ý nghĩa: “mong muốn mọi người khi qua cầu gát bỏ mọi ưu sầu, phiền muộn nơi cuộc sống bất an, tìm về sự bình an cho chính mình, cho dù đời sống vật chất có đầy đủ hay thiếu thốn thì năng lượng bình an vẫn là gia tài quý giá nhất mà ai trong mỗi chúng ta đều mong có được; đồng thời nhà tài trợ mong muốn mọi người khi phát tâm làm phước, hoan hỷ với việc làm phước từ người khác sẽ được nhiều đạt được phước lành; mọi người khi bước chân lên cầu nhìn thấy dòng chữ ghi A Di Đà Phật sẽ được một lần niệm danh hiệu Phật sẽ giúp mọi người trở về với bản tánh lương thiện của chính mình…” nhà tài trợ chia sẻ ý nghĩa đặt tên cầu, chính quyền địa phương và bà con rất đồng thuận và vui vẻ mong muốn cầu sớm ngày hoàn thiện. Cầu dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 2/9 nhân Lễ Quốc Khánh.

Động thổ xây dựng nhà tình thương

Cũng vào thời gian trên, CLB tục hành trình thiện nguyện về lại ấp Tích Phúc xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc động thổ MÁI ẤM HẠNH NGUYỆN SỐ 21 cho hộ ông Nguyễn Văn Thắm và về lại ấp Phước Thiện, xã Phước Thạnh huyện Châu Thành bàn giao “Mái Ấm Bến Tre” số 10 cho hộ người dân tộc Pauch- Ron do Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre tài trợ 35 triệu đồng. Qua hơn 30 ngày thi công, mái ấm đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Chụp hình lưu niệm nhà tình thương hoàn thiện

Buổi bàn giao có sự tham dự của đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh, huyện Châu Thành. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh cùng chính quyền các cấp đồng tham dự.

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here