Trang chủ Tin tức Thông báo Thành viên BBT PTVN sẽ tổ chức chuyến đi thiện nguyện cuối...

Thành viên BBT PTVN sẽ tổ chức chuyến đi thiện nguyện cuối năm

236
0

Nhân dịp chuẩn bị tết nguyên đán 2019, thành viên Ban Biên Tập cùng quý phật tử tại TP.HCM thuộc trang nhà Phật tử Việt Nam (www.phattuvietnam.net) sẽ có chuyến đi thiện nguyện, phát quà cho bà cho nghèo tại xã gáo giồng, Cao lãnh,  Đồng Tháp.

Thời gian tổ chức : Ngày 2/2/2019 (nhằm ngày 28 tết)

Địa điểm : Tại xã gáo giồng, Cao lãnh,  Đồng Tháp

Được biết, Đoàn sẽ phát 200 phần quà, mỗi phần quà gồm : 10 kg gạo, dầu ăn, nước tương, muối, đường, nước giải khát và tịnh tài (một phong bao lì xì tết).

Một số thông tin về xã gáo giồng:

Trước năm 1975, khu vực xã Gáo Giồng hiện nay là vùng đất hoang hoá, nhiễm phèn nặng, chỉ có cỏ năng, cỏ lác cùng với vài cụm tràm, gáo v.v chen lẫn với một ít lung, bàu, kênh rạch tự nhiên và “muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh”. Một ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa mùa nhưng chỉ một vài vụ phải bỏ vì năng suất rất thấp. Việc đi lại chỉ có thể bằng xuồng vào mùa lũ nước ngập mênh mông, còn mùa khô chỉ có cách lội bộ băng đồng nắng cháy.

Thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này, nhưng khi đó không ít người hoài nghi về hiệu quả mang lại, cũng có ý kiến đề xuất việc đào kênh, thau chua, rửa phèn, trồng lúa với hy vọng mỗi năm thu hoạch vài trăm tấn nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực lúc bấy giờ. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sinh thái, người ta cuối cùng đã tiến hành trồng tràm, một loại thuỷ sinh đặc trưng của khu vực Đồng Tháp Mười.

Địa điểm phát quà

Trên địa bàn lúc bấy giờ có 1 cụm Gáo rộng khoảng 1000m2 trong tuy nhiên đã bị người dân địa phương khai thác chỉ còn lại 1 cây Gáo cổ thụ rất to vài người vòng tay ôm ko hết. Để bảo vệ cây Gáo này lực lượng 705 đã làm 1 đoạn đường giồng qua tránh cây Gáo và đặt bản thông báo cho người dân biết về chủ trương bảo tồn cây Gáo này. Tuy nhiên một thời gian sau cây Gào bị sét đánh cháy rụi nên đã được sẻ gỗ. Để ghi nhớ nơi này từng có 1 cây Gáo cổ thụ người ta đặt tên địa phương này là Gáo Giồng.

Xã Gáo Giồng là 1 xã nông thôn thuộc huyện Cao Lãnh,tỉnh Đồng Tháp. Xã Gáo Giồng phía đông giáp xã Phương Thinh (thuộc huyện Cao Lãnh), phía tây giáp xã Tân Nghĩa (thuộc huyện Cao Lãnh) và xã Bình Tấn (thuộc huyện Thanh Bình), phía tây bắc giáp xã Phú Cường (thuộc huyện Tam Nông), phía đông bắc giáp xã Hưng Thạnh (thuộc huyện Tháp Mưới)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here