Trang chủ Bài nổi bật Hành trình xuất gia của một người trẻ

Hành trình xuất gia của một người trẻ

10532

PTVN – “Xinh đẹp, là sinh viên luôn đi đầu trong thành tích học tập cũng như các hoạt động của một trường sư phạm, nhưng có nhân duyên với Phật pháp và chí nguyện tu hành quá mãnh liệt, Hạ Vũ ngày ấy,nay đã xuất gia với pháp danh là Bảo Tuệ.”


Đó là những dòng status trên facebook Dương Tuấn viết về chú (điệu) Bảo Tuệ, thế danh N.T.M, sinh năm 1999, đang tu học tại tỉnh P.T

Sau đây là những chia sẻ chân thành của chú (điệu) Bảo Tuệ về con đường xuất gia tu học của mình mà chú cho rằng, đó là “Duyên ẩn”

Duyên ẩn – một lần nữa được đánh thức

“Năm 2014 năm ấy, tại ngôi chùa ở một vùng quê đón một thầy Ni về làm trụ trì, cơ duyên may mắn trường con lại được tham gia hội diễn văn nghệ, và con cũng không ngoài danh sách thành viên của chương trình văn nghệ năm ấy.

Rồi ngày lễ bổ nhiệm trụ trì nhìn quý thầy trong màu áo lam giải thoát tự nhiên trong lòng con náo nức, ước gì mình cũng được như vậy, và từ đấy ước nguyện xuất gia bắt đầu khởi lên.

Năm 2015. Cậu con là người xuất gia đi trước, đã trở về và độ gia đình. Theo đó, con cũng thường xuyên lên tụng kinh cùng mọi người, và thế càng tụng kinh con lại càng muốn được xuất gia ở chùa giống như cậu ấy.

Ngày 20/09/2015 tại chùa Bảo An, Sapa, một bước ngoặc trong đời con là cả gia đình được làm lễ quy y tại đỉnh Fan

Năm 2016, trở thành Phật tử, con tích cực đi chùa và tham gia các hoạt động thiện nguyện hơn, và quyết định xin ba mẹ xuất gia. Nhưng vì là con gái đầu lòng, nên ba mẹ không đồng ý, vì quá thương con sợ con đi chùa nhiều, rồi đi tu khổ, nên ba mẹ ngăn cản.

Năm 2017, theo lời cha mẹ, con thi đỗ vào trường Sư phạm khiến ba mẹ hãnh diện vô cùng vì trong số bạn bè cùng chơi với nhau, con có điểm thi đầu vào đại học cao nhất; Năm nhất của đại học, con luôn đại diện khoa đi thi các phong trào của trường, đồng thời năng nổ trong cá hoạt động học tập. Kết quả học kỳ I của con cũng nằm trong top lớp.

Sang học kỳ 2, ngày con về lại trường Sư phạm, con không biết duyên đến hay ý trí trong con mãnh liệt quá, thôi thúc con thực hiện ước nguyện của mình là muốn tìm thầy học Phật…

…Khi biết được điều đó, cha mẹ lo lắng, sợ hãi mất con. Ba phát nguyện ăn chay, mẹ khóc cạn nước mắt  cầu nguyện cho con được bình an. Nhưng chính sự can đảm và phát tâm của mình, mà sau một tuần ba mẹ đã đồng ý.

Năm 2018, ba mẹ gửi con về ở chùa của người cô họ tập sự. Nhưng đến năm 2019 con vào Huế tu tập, sau đó lại trở về tỉnh P.T và được hành lễ xuất gia.

Năm, 2020, sau bao chướng duyên giờ con đã được đứng trong hàng Ni chúng Phật giáo, chỉ mong Hồng Ân Tam Bảo luôn gia hộ để con vững bước trên con đường tu tập lợi lạc quần sanh.

Con nghĩ sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để không phụ ba mẹ, thầy tổ và đàn na tín thí.”


Trần Cửu Long