Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Chùa Phổ Hiền hỗ trợ mai táng hoàn cảnh khó khăn

Chùa Phổ Hiền hỗ trợ mai táng hoàn cảnh khó khăn

407
0

Tối ngày 26/8/2018 (16/7 Mậu Tuất), Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm – Trú trì chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) cùng SC. Thích Nữ Minh Hiền – Phó BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Tri sự chùa Phổ Hiền và đạo hữu Phật tử đã đến huyện Duy Xuyên, tỉnh Quang Nam đã trao số tiền 41,5 triệu đồng cho người nhà cháu Nông Văn Hậu (23 tuổi) quê ở Lạng Sơn vào Quảng Nam làm thuê bị tai nạn qua đời.

Theo đó, cha mẹ cháu chết sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đưa cháu về quê mai táng để gia đình đưa cháu về quê.

Trước đó, từ buổi sáng sớm ngày 26/8, Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm, SC. Thích Nữ Minh Hiền cùng đạo hữu Phật tử đã đến thăm và trao tặng 220 suất quà cho Hội người mù huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau đó đoàn đã đến khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Đà Nẵng thăm và hỗ trợ tịnh tài cho các bệnh nhân bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Dù mệt nhọc sau một ngày thực hiện liên tiếp 2 chuyến công tác từ thiện tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, nhưng khi nghe hoàn cảnh của cháu Nông Văn Hậu, với tấm lòng Từ bi của những người con Phật, Ni trưởng đã lập tức vận động đạo hữu Phật tử và lên đường ngay trong đêm để kịp hỗ trợ đưa cháu Hậu về quê.

Tổng kinh phí từ thiện ngày 26/8 do chùa Phổ Hiền thực hiện là 120 triệu đồng từ sự đóng góp của đạo hữu Phật tử và đêm ca nhạc gây quỹ từ thiện mùa Vu Lan.

Tin, ảnh: Minh Hiền

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here