Trang chủ Bài nổi bật Chùa Trấn Quốc vào top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Chùa Trấn Quốc vào top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới

Trang Thrillist đã "lùng sục khắp thế giới" để tìm ra những ngôi chùa đẹp nhất, trong đó có chùa Trấn Quốc của Việt Nam.

177
0
Chùa Trấn Quốc ở Hà Nội, Việt Nam: Nằm trên Bán đảo nhỏ ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội với tuổi thọ hơn 1.500 năm.

Trang Thrillist đã “lùng sục khắp thế giới” để tìm ra những ngôi chùa đẹp nhất, trong đó có chùa Trấn Quốc của Việt Nam.

Chùa Global Vipassana tại Mumbai, Ấn Độ: Nằm ở phía tây nam của Mumbai và bao phủ một diện tích khoảng 15,5 hecta, ngôi cùa này được coi là một kỳ quan kiến trúc thế kỷ 21. Nó được hoàn thành vào tháng 11/2008 sau 11 năm xây dựng.

 

Chùa Kaunghmudaw ở Sagaing, Myanmar: Ngôi chùa này được xây dựng bởi vua Thalun và con trai của ông vào năm 1636. Mái vòm của chùa liên tục được sơn màu trắng để biểu thị độ tinh khiết nhưng hiện nay nó được mạ vàng.
Chùa Đá Vàng Kyaiktiyo, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng Myanmar có điểm nhấn là tảng đá tròn hình quả trứng nằm cheo leo trên bờ một vách đá và được che phủ bằng vàng lá do những người mộ đạo dán lên.
Wat Phra That Doi Suthep tại Chiang Mai là một trong những ngôi đền linh thiêng phía bắc của Thái Lan.
Chùa Chureito, Fujiyoshida, Nhật Bảnđược xây dựng bởi thị trưởng Fujiyoshida vào ngày 12/8/1958, như một đài tưởng niệm cho khoảng 960 người dân trong thành phố đã chết trong tất cả các cuộc chiến tranh xảy ra sau năm 1868.
Một ngôi chùa ở Meidai Lamasery, Mông Cổ: Những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc tô điểm cho ngôi đền bằng đá ở vùng núi tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.
Chùa Thambuddhei Paya ở Monywa, Myanmar: Đền thờ Phật giáo này được hình thành từ năm 1303 và được xây dựng lại vào năm 1939.
Gyeongbokgung Palace ở Seoul, Hàn Quốc: Được xây dựng vào năm 1395, Gyeongbokgung Palace cũng thường được gọi là cung điện Bắc vì vị trí của nó ở phía bắc xa nhất so với các cung điện khác.
Chùa Shwedagon Paya ở Yangon, Myanmar: Tòa nhà được bao phủ bởi hàng trăm tấm vàng và trên cùng của tháp được nạm khoảng 5.000 viên kim cương – trong đó viên lớn nhất tới 72 carat.
Ngôi chùatuyệt vời này có 2.500 ngôi tháp đá và các tòa nhà hình vòm, ẩn mình trong một khu vực xa xôi của Myanmar.
Một ngôi chùa Phật giáo đẹp lộng lẫy là một phần của một ngôi đền ở đảo Samui ở Thái Lan.
Nổi bật trên nềntrời trong xanh, ngôi chùa này ở Thái Lan là một tòa nhà hùng vĩ trông gần giống như một pháo đài.
Chùa ở Lampang ở Thái Lan, dù không được trang trí công phu, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhờ cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.
Chùa Toji ở Kyoto Nhật Bản lộng lẫy với sắc đỏ vàng của hàng cây xung quanh.

Theo Hà Phương/VOV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here